Vlogger Trung Quốc suýt chết vì ăn nhầm cây độc trong lúc live stream

Cần luôn kiểm tra kỹ các loại cây trước khi ăn - ẢNH: ASIAWIRE
​Zhang, vlogger đình đám của mạng xã hội Trung Quốc suýt chết trong lúc live stream khi nghĩ rằng cô đang biểu diễn ăn lô hộ tươi (Aloe Vera), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana) nhiều độc tố.

Zhang, 26 tuổi, chuyên thực hiện các vlog (video blog) để giới thiệu công dụng đối với sức khỏe của các loại cây.

Theo Shanghaiist, Zhang đã mua nhầm cây khi chuẩn bị thực hiện vlog giới thiệu những tác dụng tốt của cây lô hội. Cây thùa Mỹ mà Zhang đã mua không những chẳng có lợi cho sức khỏe, mà nó lại còn rất độc hại.

Zhang nghĩ rằng cô đang ăn lô hộ tươi (Aloe Vera, trái), nhưng hóa ra lại cắn phải cây thùa Mỹ (Agave Americana, phải) nhiều độc tố.

Đoạn video quay cảnh Zhang “tự đầu độc” bằng loại cây mọc nhiều ở Mexico đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều trang web khác nhau ở Trung quốc. Lúc đầu, người xem còn nghe Zhang tấm tắc khen “ngon” và “thật tuyệt”. Thế rồi Zhang nhanh chóng nhận ra có gì đó sai, vị của cây lạ đến mức cô phải thôi lên: “Ôi, đắng quá… Nó thật sự đắng”. Rồi Zhang cảm thấy miệng tê liệt dần, còn cổ họng thì nóng “như lửa đốt”.

Live stream “Bữa tiệc lô hội” phải ngưng lại giữa chừng còn Zhang nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Lúc này toàn thân Zhang phát ban và phồng giộp. Các bác sĩ lập tức rửa ruột cho Zhang để loại bỏ chất độc của cây thùa Mỹ. Họ cũng nói rằng Zhang rất may mắn khi đến bệnh viện kịp thời, nếu không thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, theo nhật báo Chongqing Times.

Theo Đại học Nông nghiệp và Khoa học Cuộc sống thuộc Đại học Cornell (Mỹ), cây thùa gai có nhiều hợp chất độc hại; nó chứa tinh thể dạng kim oxylate canxi gây tổn thương và phù nề da, còn nhựa cây thì gây kích ứng da.

Được biết tình hình của Zhang hiện nay đã ổn định.

TRẦN NGỌC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.