Việt Nam công bố thêm 5 ca khỏi bệnh COVID-19, nâng số người khỏi lên 230

Các bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh ngày 22.4 - Ảnh: Internet
Chiều 25.4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương công bố 5 bệnh nhân được xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 270 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó chưa có trường hợp nào tử vong, các bệnh nhân (BN) được công bố khỏi bệnh vào ngày 25.4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương gồm:

1. BN 167: Nữ, 20 tuổi, quốc tịch Đan Mạch, đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính vào ngày 20.4 và 23.4.

2. BN 176: Nữ, 38 tuổi, ở H.Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính vào ngày 21.4 và 24.4.

3. BN 195: Nữ, 41 tuổi, ở Q.Hoàng Mai, Hà Nội, đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính vào ngày 20.4 và 24.4.

4. BN 253: Nữ, 41 tuổi, ở H.Mê Linh, Hà Nội, đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày: 10.4, 13.4, 16.4.

5. BN 258: Nữ, 47 tuổi, ở H.Mê Linh, Hà Nội, đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính vào các ngày: 20.4 và 23.4.

Hiện các bệnh nhân có sức khỏe ổn định, tỉnh táo, không sốt, không ho, không khó thở; các bệnh nhân này sẽ tiếp tục được theo dõi trong 14 ngày tới. Như vậy tính đến chiều 25.4, Việt Nam có 225 bệnh nhân được điều trị khỏi.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị còn 3 bệnh nhân nặng, trong đó có 2 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và 1 ca điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Mặc dù các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, nhưng diễn biến lâm sàng có cải thiện.

Cụ thể, BN 19: Hiện bệnh nhân thở máy qua ống mở khí quản; phổi của bệnh nhân còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Bệnh nhân ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết.

Hiện bệnh nhân không sốt, chỉ điểm rối loạn đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ trên mức bình thường nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước. Các chuyên gia đã hội chẩn tình trạng của bệnh nhân tại viện: Đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và tăng cường thêm kháng sinh cho bệnh nhân, đồng thời cai máy thở, tập phục hồi chức năng.

BN 161: Hiện bệnh nhân còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái. Bệnh nhân tiểu nhiều, ăn tiêu qua sond, không có biểu hiện xuất huyết nhưng chỉ điểm đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước. Hiện tại bệnh nhân không sốt. Qua hội chẩn, các chuyên gia đã quyết định dừng kháng sinh cho bệnh nhân và cai máy thở. Tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày/lần, lấy dịch phế quản; Dừng kháng sinh; Cai máy thở.

BN 91: Hiện bệnh nhân nằm yên/an thần, không sốt, thở máy. Tình trạng rối loạn đông máu tiếp diễn. X-quang phổi xấu hơn so với phim trước.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.