Tưởng chỉ đau bụng, không ngờ bị ung thư gan

Bác sĩ Kỳ Phương xem xét hình ảnh chẩn đoán - Ảnh: Nguyễn Hồ
Sáng 11.8, bệnh nhân bị ung thư gan đã xuất viện sau hơn 1 tuần được theo dõi sau ca phẫu thuật. Trước đó, ông đến khám bệnh do bị đau bụng, rồi mới biết mình bị ung thư gan.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Q.Cái Răng, Cần Thơ) vừa qua đã tiếp nhận bệnh nhân L.V.H. (SN 1967, ngụ tại Q.Cái Răng) đến khám với triệu chứng đau bụng. Qua thăm khám và làm các chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm máu, kết quả cho thấy bệnh nhân có khối u gan lớn ở hạ phân thùy VI, chẩn đoán ung thư gan giai đoạn 3 với khối u gan rất lớn, kích thước 5 x 8cm.

Các thầy thuốc Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiến hành phẫu thuật cắt gan nội soi cho bệnh nhân. Phần bị cắt bỏ tổng cộng khoảng 0,5kg chứa khối u của bệnh nhân.

Phẫu thuật nội soi cắt gan được xem là phương pháp điều trị triệt để, ít xâm lấn, giúp người bệnh ít đau, giảm biến chứng, phục hồi nhanh với sẹo mổ thẩm mỹ. Kỹ thuật kiểm soát cuống gan, cắt gan theo giải phẫu hạn chế tối đa mất máu trong mổ.

ThS-BS Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, sau cuộc phẫu thuật, bệnh nhân đã được kiểm tra đánh giá lại chức năng gan và có kết quả rất tốt.

Ngoài ra, gan có khả năng tự phục hồi nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy vậy, người bệnh cần tái khám định kỳ để theo dõi sức khỏe sau mổ.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.