TP.HCM: Một trạm y tế phường có 17 bác sĩ và hơn 10 chuyên khoa

Ngay sau khi mở phòng khám đa khoa vệ tinh tại Trạm y tế phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) đã thu hút khá đông bệnh nhân đến khám và điều trị - Ảnh: X.B
Trạm y tế phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) chính thức được Bệnh viện quận 2 mở phòng khám đa khoa vệ tinh vào chiều 8.8. Đây là phòng khám đa khoa có quy mô khá lớn, quy tụ nhiều bác sĩ giỏi với hàng loạt chuyên khoa để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh hiện nay.

Lâu nay các trạm y tế trên địa bàn TP.HCM luôn trong tình trạng vắng hoe bệnh nhân, có nơi bác sĩ chỉ “ngồi chơi xơi nước” từ sáng đến chiều, có nơi họa hoằn lắm cả ngày mới có một vài bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Trong khi đó, các bệnh viện, nhất là các bệnh viện tuyến trên ở TP luôn trong tình trạng quá tải. Nghịch lý đó đang gây ra một sự lãng phí vô cùng lớn ở các trạm y tế.

Với việc mở Phòng khám đa khoa vệ tinh tại Trạm y tế phường Thảo Điền, bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện quận 2 tin tưởng sẽ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Người bệnh dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao của một bệnh viện đa khoa hạng 2 ngay tại trạm y tế mà không phải đến tận bệnh viện khám và điều trị bệnh, góp phần giảm tải tại bệnh viện quận và các bệnh viện tuyến trên.

Bác sĩ Khanh cho biết Phòng khám đa khoa vệ tinh tại Trạm y tế phường Thảo Điền được chia làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, từ nay đến cuối năm 2018, nơi đây sẽ tổ chức khám, chữa bệnh với 12 chuyên khoa sâu, gồm: Cấp cứu, nội, ngoại, nhi, răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng, mắt, sản, da liễu, y học cổ tryền, xét nghiệm, X-quang.

Để phục vụ cho hoạt động của các chuyên khoa trên, nơi đây cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, từ máy sinh hóa bán tự động, máy xét nghiệm huyết học tự động đến máy siêu âm, máy X – Quang…

Trong khi đó ở giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ năm 2019, nơi đây tập trung đầu tư, sửa chữa hoàn thiện thành phòng khám dịch vụ kỹ thuật cao.

“Phòng khám đa khoa vệ tinh tại Trạm y tế phường Thảo Điền quy tụ một lượng lớn bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ… thậm chí có cả những chuyên gia giàu kinh nghiệm, trong đó có 17 bác sĩ, 4 điều dưỡng, 1 cử nhân, 2 kỹ thuật viên...”, bác sĩ Khanh cho biết thêm.

Như vậy, tính đến nay TP.HCM đã có phòng khám thứ 3 thực hiện theo mô hình Phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện quận đặt tại các trạm y tế.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.