TP.HCM: Mở điểm tư vấn bệnh tăng huyết áp tại hệ thống Coopmart

Một điểm tư vấn và đo huyết áp miễn phí trong cộng đồng
Sở Y tế TP.HCM sẽ tiến hành triển khai các điểm tư vấn bệnh tăng huyết áp, đái thái đường tại hệ thống của Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Coopmart) nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phòng, chống tăng huyết áp, đái tháo đường.

Sở Y tế TP.HCM vừa chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP lên kế hoạch chi tiết xây dựng điểm tư vấn về bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường tại siêu thị thuộc hệ thống của Coopmart.Trong kế hoạch chi tiết xây dựng điểm tư vấn về bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại siêu thị phải có đầy đủ các nội dung như: lịch hoạt động điểm tư vấn, nhân sự tham gia đo huyết áp và tư vấn, trách nhiệm và sự hỗ trợ của các bên tham gia... để lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị tham gia trước khi ban hành.

Theo Sở Y tế TP về nguyên lý hoạt động, điểm tư vấn tăng huyết áp tại siêu thị được xem là một hình thức điểm đo huyết áp trong cộng đồng với mục đích tư vấn, cung cấp tài liệu truyền thông về các yếu tố nguy cơ tăng huyết áp, đái tháo đường cho người dân với sự tham gia của ngành y tế, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM và tổ chức PATH.

Sở Y tế TP đánh giá cao sự đồng thuận của Coopmart trong việc phối hợp với ngành y tế triển khai điểm tư vấn bệnh tăng huyết áp tại siêu thị. Đây là cơ hội để tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin phòng, chống tăng huyết áp, đái tháo đường.

Dự kiến lễ ra mắt điểm tư vấn bệnh tăng huyết áp, đái thái đường tại hệ thống của Coopmart sẽ diễn ra vào tháng 4.2020 tại siêu thị Coopmart Tuy Lý Vương (số 40-54 đường Tuy Lý Vương, phường 13, quận 8).

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.