TP.HCM: Bệnh viện Thống Nhất chính thức có giám đốc mới ​

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Ảnh: PV
Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất trở thành giám đốc bệnh viện này. Ông Thanh sẽ thay thế cho người tiền nhiệm là GS.TS.BS Nguyễn Văn Công - người đã giữ cương vị giám đốc Bệnh viện Thống Nhất trong hơn 10 năm qua.

Chiều 27.8, Bộ Y tế đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho PGS.TS.BS Lê Đình Thanh. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1.9.2019, và có thời hạn 5 năm.

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh từng là bác sĩ quân y, sau đó chuyển sang làm công tác y tế ở ngành dầu khí rồi về công tác tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM. Đến năm 2011, ông Thanh được bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bác sĩ Thanh là một người được đào tạo bài bản, có những đóng góp nhất định trong suốt thời gian công tác tại Bệnh viện Thống Nhất, nhất là trong gần 10 năm làm phó giám đốc ở bệnh viện này, đã đào tạo và giữ chân được nhiều bác sĩ ở lại với bệnh viện. Chính vì điều đó, bác sĩ Thanh đã nhận được số phiếu tín nhiệm rất cao của các y bác sĩ ở Bệnh viện Thống Nhất.

Bộ trưởng Tiến mong muốn, bác sĩ Thanh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua của Bệnh viện Thống Nhất, xứng đáng là nơi chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo trung, cao cấp ở phía Nam, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, lấy bệnh nhân làm trọng tâm, xây dựng bệnh viện văn minh - sạch đẹp; đặc biệt là ứng dụng khoa học kỹ thuật mới trong khám và điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Y tế cũng đánh giá cao những đóng góp của GS.TS.BS Nguyễn Văn Công trong suốt 11 năm làm giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, đã cùng với tập thể y bác sĩ của bệnh viện này vượt qua nhiều khó khăn, đưa bệnh viện trở thành nơi khám, chữa bệnh có chất lượng cao, uy tín; ứng dụng những kỹ thuật mới trong khám và điều trị ; chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh; xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.