TP.HCM: Bệnh viện Q.7 tiếp tục chạy thận nhân tạo sau 2 năm tạm ngưng

Những bệnh nhân đến chạy thận nhân tạo trong ngày đầu tiên đơn vị chạy thận nhân tạo, Bệnh viện quận 7 quay trở lại hoạt động - Ảnh: PV
Sau 2 năm ngưng chạy thận nhân tạo vì gặp khó khăn về nhân lực và trang thiết bị, đơn vị chạy thận thuộc Bệnh viện quận 7 đã chính thức tiếp nhận bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Đây là kết quả của sự hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật toàn diện của Bệnh viện Thủ Đức dành cho bệnh viện này.

Ngày 16.5, Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) đã chính thức đưa đơn vị chạy thận nhân tạo đi vào hoạt động trở lại. Với 15 máy, đơn vị chạy thận nhân tạo của bệnh viện đủ đáp ứng nhu cầu chạy thận của người dân trên địa bàn quận và các địa phương lân cận.

Ngay trong ngày đầu tiên trở lại hoạt động, đơn vị chạy thận nhân tạo của bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân đến chạy thận. Hiện ê kíp chạy thận nhân tạo tại đơn vị chạy thận nhân tạo Bệnh viện quận 7 do các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện quận Thủ Đức đảm nhiệm.

Bệnh viện quận Thủ Đức được Sở Y tế TP.HCM phân công làm nhiệm vụ hỗ trợ toàn diện cho Bệnh viện quận 7 từ công tác vận hành, hậu cần cho đến chuyên môn thuộc các lĩnh vực hồi sức-cấp cứu, chạy thận nhân tạo, gây mê, ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình.

Từ nhiều năm qua, Bệnh viện quận 7 vẫn là một trong những bệnh viện tuyến huyện hạng 3, gặp rất nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng xuống cấp, không thu hút được nhân lực bác sĩ, tỷ lệ chuyển viện còn cao do bệnh viện còn thiếu nhiều chuyên khoa quan trọng như hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, gây mê, nhi khoa. Nhiều trường hợp bệnh lý của người dân phải chuyển đến các bệnh viện khác điều trị, nhất là người dân bệnh thận gần 2 năm qua phải đi đến các bệnh viện thành phố để được chạy thận.

Bác sĩ Trần Dư Đông - Giám đốc Bệnh viện quận 7 cho biết để có được đơn vị chạy thận được Sở Y tế TP thẩm định đạt yêu cầu, bệnh viện đã được sự hỗ trợ tích cực về chuyên môn của Bệnh viện quận Thủ Đức. Theo đó, bệnh viện này đã cử các chuyên gia để tư vấn thiết kế hệ thống nước RO đúng quy chuẩn và cử 2 kíp chạy thận (mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng) đến Bệnh viện quận 7 hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật. Cùng với đó là sự nỗ lực của bệnh viện trong việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng.

Ông Đông tin tưởng với sự trợ giúp nhiệt tình và hiệu quả của Bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện chuyên khoa của thành phố, cùng với quyết tâm của tập thể y bác sĩ, Bệnh viện quận 7 sẽ khởi sắc trong thời gian tới, tạo được niềm tin và thu hút người dân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện, góp phần giảm tải cho các bệnh viện thành phố.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.