Top 3 siêu đô thị có dịch vụ xe cứu thương tốt nhất

Dịch vụ xe cứu thương của Moskva trả lời nhanh nhất các cuộc gọi và tiếp cận nhanh nhất các địa chỉ gọi - Ảnh: Moscow - live.ru
Theo Interfax, Công ty tư vấn PricewaterhouseCoopers (PwC) đánh giá dịch vụ xe cứu thương Moskva đứng thứ hai trên thế giới về hiệu quả trong số các dịch vụ tương tự của các siêu đô thị.

Monish Arora, giám đốc điều hành PwC trong lĩnh vực y tế công cộng, nhận xét rằng dịch vụ cứu thương Moskva đứng ở vị trí thứ hai về tổng số các chỉ số hoạt động. Trong top 3 thành phố có dịch vụ xe cứu thương tốt nhất, Berlin – thủ đô Đức đứng đầu, đứng thứ ba là New York, Mỹ.

Kết luận trên được đưa ra qua phân tích so sánh hầu hết các thành phố trên thế giới với dân số 2 triệu người và diện tích ít nhất 500 km vuông. Dịch vụ cứu thương ở các thành phố khác nhau được đánh giá bằng tốc độ, thiết bị và sự hài lòng của bệnh nhân.

Ví dụ, xét về tốc độ, xe cứu thương Moskva ở vị trí thứ 6, nhưng điều này không ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc y tế. Về chỉ số trang thiết bị, thủ đô Nga đứng thứ ba, về mức độ hài lòng - thứ hai và tổng hợp của tất cả các chỉ số - ở vị trí thứ hai.

Báo cáo của các chuyên gia cho biết dịch vụ xe cứu thương của Moskva trả lời nhanh nhất các cuộc gọi và tiếp cận nhanh nhất các địa chỉ gọi. Còn có một chỉ số giải thích sao Moskva ở vị trí thứ 6 như đã nói ở trên là thời gian chuyển bệnh nhân đến bệnh viện mất 26 phút nhưng bù lại trên xe cứu thương có nhiều bác sĩ và họ luôn đi cùng bệnh nhân.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.