Tiếp viên hàng không tiết lộ: ‘Không nên uống cà phê hoặc trà trên máy bay’

Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống trà hay cà phê trên máy bay vì biết rõ nguồn nước dùng để pha chế không được sạch - ẢNH: INTERNET
Kể từ sau lời tuyên bố “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay” của đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay, hành khách đi máy bay đã có chút đắn đo trước những suất ăn được phục vụ.

Vị giám khảo nóng tính của chương trình Vua Đầu bếp Mỹ từng trả lời phỏng vấn trên trang web Refinery29: “Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay. Tôi từng làm việc cho các hãng hàng không trong hơn 10 năm, vì vậy tôi biết những đồ ăn này từ đâu ra và đưa tới đâu, và chúng đã được chế biến bao lâu trước khi được đưa lên máy bay”.

Các tiếp viên hàng không cũng chia sẻ những thông tin sốc trên máy bay mà không phải ai trong chúng ta cũng biết, và một trong số đó sẽ khiến hành khách có cái nhìn khác về chiếc tủ đẩy phục vụ nước trên máy bay.

Một tiếp viên hàng không chia sẻ trên trang Business Insider: “Các tiếp viên hàng không chẳng bao giờ uống nước đun nóng trên máy bay. Họ chẳng bao giờ uống cà phê, họ cũng chẳng uống trà”.

Đó là vì đoàn tiếp viên biết rằng bể chứa nước trên máy bay chẳng bao giờ được làm vệ sinh theo đúng định kỳ. Trung bình mỗi năm chỉ làm vệ sinh khoảng 1 đến 2 lần. Thật vậy, một cuộc kiểm tra được tiến hành hồi năm 2013 cho thấy nguồn nước phục vụ trên máy bay bị nhiễm khuẩn với tỷ lệ khá cao, cho kết quả dương tính với vi khuẩn Coliform. Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong đường ruột của sinh vật máu nóng, điển hình nhất là khuẩn E-coli. Thêm vào đó, bình đựng trà và cà phê cũng không được rửa kỹ lưỡng.

Thế nên nếu lần tới đi máy bay mà bạn bắt gặp một thành viên phi hành đoàn mua một cốc cà phê và cầm lên máy bay thì bạn đã hiểu lý do vì sao. Và bạn có lẽ cũng muốn làm điều tương tự.

TRẦN NGỌC (Theo Cosmopolitan)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.