Thuốc điều trị viêm da dị ứng có hiệu quả trị hen suyễn nặng

Tiêm dupilumab (200 mg hoặc 300 mg hai tuần một lần) giúp giảm 47,7% tỷ lệ lên các cơn hen suyễn - Ảnh: Global Look Press
Loại thuốc dupilumab được dùng ở Mỹ để điều trị viêm da dị ứng vừa phát hiện có tác dụng giảm các cơn hen suyễn nặng qua các nghiên cứu lâm sàng.

Theo MedicalXpress, các kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy sự ưu việt của dupilumab trong điều trị hen suyễn chuẩn. Khoảng 2 nghìn bệnh nhân bị hen suyễn vừa và hen suyễn nặng đã tham gia thử nghiệm loại thuốc mới này.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng tiêm dupilumab (200 mg hoặc 300 mg hai tuần một lần) giúp giảm 47,7% tỷ lệ lên các cơn hen suyễn so với thuốc vờ. Hiệu quả cao nhất của dupilumab đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân có mức độ bạch cầu ái toan (eosinophil) cao - hơn 300 trong 1 ml, trong trường hợp này, tần suất lên cơn hen giảm 2/3 so với thuốc vờ.

Hiện nay, dupilumab được dùng ở Mỹ để điều trị viêm da dị ứng. Thuốc là một kháng thể đơn dòng có tác dụng ngăn chặn các đường truyền tín hiệu interleukin-4 và interleukin-13, có hiệu quả trong điều trị viêm da dị ứng. Sau đó, có thông báo rằng chi phí điều trị hàng năm với dupilumab có giá tới 37.000USD.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.