Thói quen không tốt khi ngủ cần điều chỉnh ngay

Nằm sấp ngủ ảnh hưởng đến nhịp thở và không tốt cho tim - Ảnh: Internet
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Để có giấc ngủ ngon cần tránh những thói quen không tốt sau đây.

Gập cong người

Tư thế ngủ không thoải mái này thường gây ra những dấu hiệu không tốt ở lưng đối với phụ nữ và phổ biến nhất là ở độ tuổi ba mươi. Gập cong người trong suốt cả một đêm sẽ gây nên bệnh đau lưng. Theo một số chuyên gia về phẫu thuật chỉnh hình, nên ngủ ở tư thế nằm duỗi thẳng lưng, kê một chiếc gối ở phía dưới đầu gối chân nhằm làm cho phần lưng áp vào mặt phẳng đệm tối đa.

Mặc quần áo chật

Mặc quần áo đi ngủ không phải là ý tưởng hay. Những chiếc áo quá chật có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu khiến bạn cảm thấy nóng bức và khó chịu. Ngay cả khi việc này không làm bạn thức giấc nhưng vô hình chung làm rối loạn giấc ngủ của bạn.

Chỗ ngủ không thoải mái

Không gì tệ hơn bằng việc phải ngủ trên một chiếc giường không đủ ấm và êm, nhất là khi trời đã bắt đầu trở lạnh. Đó là chưa kể nếu bạn không thường xuyên vệ sinh giường chiếu thì sẽ không bao giờ ngủ một giấc thoải mái được. Vậy nên đừng bao giờ ngại bỏ thời gian và công sức để chăm chút cho chỗ ngủ của mình thật thoáng mát, sạch sẽ và êm ái.

Ngủ úp mặt

Tư thế này dễ gây ra hiện tượng tức thở khi ngủ. Việc úp mặt thường tạo nên những giấc ngủ không liên tục bởi vì nó làm ảnh hưởng đến nhịp thở và không tốt cho tim.

Trang điểm và dùng mùi thơm khi ngủ

Mỹ phẩm dùng cho vùng mắt, hóa chất chuốt mi làm sưng bọng mắt và đôi khi gây viêm da. Vùng mắt là vùng nhạy cảm, nên được giữ gìn để duy trì một giấc ngủ tốt. Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều nước hoa khi ngủ sẽ làm tăng khả năng của bệnh viêm mũi và hen suyễn.

Đặt hoa trong phòng ngủ

Những đóa hoa thơm ngát là nguyên nhân gây dị ứng. Có một số loài hoa thường thụ phấn nhờ gió nên phấn hoa trong không khí dễ làm bạn bị chảy nước mắt và nước mũi. Nếu bạn có thói quen để hoa trong phòng thì nên chọn những loại mùi thơm nhẹ, thụ phấn nhờ sâu bọ, như hoa tulip chẳng hạn.

Để thú cưng lên giường ngủ

Nếu như súc vật mà bạn nuôi có bọ thì sao đây, hoặc giả như nước bọt và lông của chúng làm cả nhà bị dị ứng. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng và hen suyễn. Nên có máy lọc không khí trong nhà nếu bạn nuôi súc vật.

Thu Thủy (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.