Tập pilates để ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các bài tập pilates cực kỳ có lợi cho hệ tim mạch - Ảnh: Pixabay
Theo American Journal of Hypertension, các nhà khoa học ở Đại học Oxford (Anh) nhận thấy tập pilates, bộ môn thể thao được phát triển bởi Joseph Pilates tại Đức, cực kỳ có lợi cho hệ tim mạch.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Anh đã phân tích dữ liệu về những phụ nữ trẻ béo phì và cao huyết áp ở độ tuổi 19-27. Trong 3 tháng, họ được tập các bài pilates dưới sự giám sát của người hướng dẫn có bằng cấp. Mỗi tuần họ tập 3 giờ. Mỗi lần tập bao gồm khởi động 10 phút, 40 phút bài tập cơ bản và 10 phút nghỉ ngơi khi kết thúc tập. Cường độ và tần suất lặp lại của mỗi bài tập được tăng dần.

Đồng thời, các nhà khoa học đã ghi lại mức độ đàn hồi mạch máu của những người tình nguyện và chỉ số huyết áp khi bắt đầu thử nghiệm cũng như sau khi kết thúc khóa tập pilates. Hóa ra, các bài tập pilates giúp làm cho các mạch máu đàn hồi tốt hơn và giảm huyết áp, điều này thường làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học Anh nhấn mạnh rằng các biện pháp can thiệp phi phẫu thuật hiệu quả nhằm mục đích tăng cường chức năng mạch máu và giảm mỡ cơ thể ở người béo phì là không thể thiếu để ngăn ngừa tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch ở người trẻ tuổi.

Tuy nhiên, bất chấp các bài tập pilates đã trở nên phổ biến đáng kể trên toàn thế giới, tác dụng của nó đối với chức năng mạch máu và thành phần cơ thể chưa được đánh giá cao. Và công trình khoa học này của các nhà khoa học Anh đã giúp khắc phục thiếu sót đó.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.