Tai nạn hy hữu khi đóng đinh

Phim X Quang hiện rõ cây đinh trong hốc mắt - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Những ngày tết cận kề, một tai nạn hy hữu đã xảy ra mà sau khi phẫu thuật thành công, các bác sĩ đã thở phào nhẹ nhõm.

Bệnh nhân là anh N.V.H., 32 tuổi, trong quá trình sửa chữa nhà ở H.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, khi đóng đinh vào tường, chẳng may cây đinh gãy một nữa và phần còn lại văng trúng mặt. Sau tai nạn, anh được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Sau khi nhập viện, bác sĩ cho biết anh bị dị vật là 1 cây đinh dài khoảng 3cm đang cắm sâu trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu. Cuộc phẫu thuật diễn ra căng thẳng sau hơn 30 phút do Bs.CKII Cao Thành Quý - Phó Khoa Mắt cùng sự phối hợp của bác sĩ thẩm mỹ Thái Thanh Duy và ê-kíp thực hiện.

Cây đinh sau khi lấy ra - Ảnh: Nguyễn Hồ

Khó khăn là vết thương nhìn thấy chỉ là một vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài nơi cây đinh xuyên qua, rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu (quan sát trên phim X Quang), có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động. Yêu cầu cao nhất đối với các bác sĩ lúc này là tránh tổn thương và bảo toàn nhãn cầu ngay bên cạnh, đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ trên gương mặt bệnh nhân. Tuy nhiên, ca phẫu thuật đã thành công.

Ngày 4.2, bệnh nhân đã tỉnh, vết mổ khô phục hồi tốt, không đau. Bác sĩ Quý cho biết nếu cây đinh lệch lên trên thêm 1cm, nguy cơ không thể cứu được mắt cho anh H. Các bác sĩ đồng thời khuyến cáo người dân trong quá trình lao động, sinh hoạt cần mang kính bảo hộ mắt để tránh một số tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.