Tách khối u nặng 4kg trong tử cung

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ - Ảnh: CTV
Sáng 25.10.2018, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh nhân vừa được bóc tách khối u nặng đến 4kg trong tử cung đã hồi phục sức khỏe.

Chiều 16.10, Khoa Sản của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.M.D. (37 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang), nhập viện trong tình trạng đau bụng dưới, sờ thấy khối bất thường ở bụng.

Bệnh nhân D. cho biết, khoảng 4 năm trước chị đi khám và phát hiện mình có u xơ tử cung. Do chị chưa sinh con lần nào nên các bác sĩ khuyên rằng, khối u còn nhỏ, chị cần theo dõi thêm khi có triệu chứng bất thường thì hẵng đến bệnh viện phẫu thuật.

Một phần vì muốn sinh con, một phần sợ phải phẫu thuật nên chị D. đã không đi khám và theo dõi khối u xơ tử cung của mình. Một năm nay chị cảm thấy bụng hơi to nhưng nghĩ do đặc trưng công việc phải ngồi nhiều nên tăng vòng bụng. Nhưng khoảng 1 tháng gần đây, chị sờ thấy khối cứng bất thường và đau bụng nên quyết định đến bệnh viện khám và điều trị.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được tiến hành kiểm tra. Kết quả CTScan bụng cho thấy khối u xơ bất thường trong lòng tử cung với kích thước 13x17x24cm từ hạ vị lên khỏi rốn, tương đương với kích thước của một túi thai khoảng 7 tháng tuổi.

Khối u nặng 4kg được bóc tách ra khỏi cơ thể bệnh nhân - Ảnh: Thanh Ngọc

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và phẫu thuật bóc tách thành công khối u cân nặng khoảng 4kg vào ngày 22.10. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, vết mổ khô, vận động nhẹ nhàng và ăn uống tốt, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi bệnh nhân được chẩn đoán u xơ tử cung cần được khám, theo dõi và tư vấn thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa Sản để được định hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.