Sẽ chữa khỏi được ung thư tuyến tiền liệt

Theo các nhà nghiên cứu, gen STAT3 là tội đồ làm tăng khối u tuyến tiền liệt và gây di căn. Nimbolide ức chế hoạt tính của gen này bằng cách tác động đến men glutathione reductase, có liên quan đến nó. Và như vậy đã lập trình cho cái chết của các tế bào ung thư.

Theo tạp chí Antioxidants & Redox Signaling, hoạt chất nimbolide, một hợp chất terpenoid hoạt tính chiết xuất từ cây Nim hay còn gọi là cây sầu đâu (Azadirachta indica) mọc nhiều ở Ấn Độ, Pakistan, Myanmar, Bangladesh và các nước Đông Phi, có thể chặn đứng quá trình tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đây là phát hiện của nhóm các nhà khoa học ở Đại học tổng hợp quốc gia Singapore do giáo sư Gautam Sethi Ấn Độ lãnh đạo.

Sau 12 tuần dùng nimbolide, kích thước khối u giảm 70%, ngoài ra các ổ di căn giảm 50%. Theo các nhà nghiên cứu, gen STAT3 là tội đồ làm tăng khối u tuyến tiền liệt và gây di căn. Nimbolide ức chế hoạt tính của gen này bằng cách tác động đến men glutathione reductase, có liên quan đến nó. Và như vậy đã lập trình cho cái chết của các tế bào ung thư.

Chắc chắn phát hiện này sẽ dẫn tới việc bào chế ra loại thuốc hiệu quả chống lại căn bệnh quái ác trên.

Xin nói thêm là từ xa xưa, người Ấn Độ đã dùng lá sầu đâu để trị chứng hạ đường huyết, chống viêm, kháng khuẩn. Ở Đông Phi, người ta gọi cây sầu đâu là Mwarobaini (Kiswahili), có nghĩa là cây 40 vì dân gian cho rằng nó có thể dùng làm thuốc điều trị 40 chứng bệnh khác nhau.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ThỏReply

    03-10-2016 04:19:27

    VN nghe nói cũng có cây Sầu Đâu không biết có phải cây này không nhỉ!?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.