Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u dạ dày gần 2kg

Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương xem kết quả chụp MSCT của bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u dạ dày kích thước rất lớn, nặng gần 2kg, phải cắt toàn bộ dạ dày.

Bệnh nhân là ông L.V.T. (SN 1965, ngụ H.Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long). Khoảng 5 tháng gần đây ông bắt đầu cảm thấy mệt, đầy hơi, ăn chậm tiêu và đau bụng, sờ vào thấy có khối u vùng thượng vị. Ông đi khám tại một cơ sở y tế và được chẩn đoán bị sỏi thận.

Sau một thời gian điều trị không giảm, ông đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Sau khi khám và thực hiện nội soi, ông được chẩn đoán u dạ dày với khối u rất lớn và được chỉ định phẫu thuật.

Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ê kíp của Khoa Tiêu hóa đã cắt toàn bộ dạ dày, nạo hạch, nối ruột non với thực quản. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt và vừa xuất viện.

Thời gian đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ ăn ít hơn bình thường và nên chia ra để ăn nhiều lần trong ngày. Khi cơ thể đã thích nghi, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Việc cắt toàn bộ dạ dày sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân.

Theo Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long), việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tránh được nguy cơ di căn xa và ngăn được sự xuất huyết tiêu hóa của bệnh nhân, giảm nguy cơ tử vong.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.