Nối liền ngón tay cho nam thanh niên bị máy xay thịt cắt đứt lìa

Ngón tay trỏ của bệnh nhân T. bị đứt lìa khi đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức
Trong lúc đang xay thịt heo, nam thanh niên vô tình để ngón tay trỏ kẹt vào máy xay khiến ngón tay bị đứt lìa. Bệnh nhân lập tức được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 11.5, thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức cho hay nam thanh niên gặp tai nạn trên là anh T.V.T. (26 tuổi, ngụ phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Theo người nhà của bệnh nhân, trong lúc đang xay thịt heo để bán ngoài chợ, anh V. đã vô tình để ngón trỏ của bàn tay trái kẹt vào máy xay thịt khiến ngón tay đứt lìa. “Lúc đó tui nghe T. thét lên một tiếng đau đớn, quay lại thấy ngón tay trỏ nằm trên bàn thịt, máu chảy loang lỗ. Mọi người hoảng hốt liền chở T. đến ngay Bệnh viện Thủ Đức để cấp cứu”, người nhà của anh T. cho hay.

Bác sĩ Lê Hoàng Văn Hải – Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, để cứu ngón tay trỏ ở bàn tay trái của bệnh nhân T., các bác sĩ quyết định thực hiện kỹ thuật vi phẫu để nối ngón tay đứt cho bệnh nhân.

“Sau 4 giờ thực hiện phẫu thuật, ê kíp mổ đã thực hiện cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Hiện ngón tay nối liền của bệnh nhân T. đã lưu thông mạch máu tốt. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới”, bác sĩ Hải cho biết thêm.

Theo bác sĩ Hải, việc cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm (tốt nhất trong 3 giờ đầu), phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon và được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.