Những phát hiện mới về thuốc điều trị bệnh đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng thường làm chậm hoặc tắc đường truyền xung điện thần kinh
Theo EurekAlert, một nhóm nghiên cứu quốc tế đã có những phát hiện mới về bệnh đa xơ cứng - một bệnh tự miễn ảnh hưởng đến các sợi dây thần kinh của đại não bộ và tủy sống. Điều này dẫn đến tổn thương não, giảm lưu lượng máu và oxy cũng như gây ra những tổn thương trong cơ thể.

Các chuyên gia hy vọng rằng phát hiện của họ sẽ giúp trong việc phát triển phương pháp điều trị mới cho bệnh đa xơ cứng.

Các nhà khoa học ở Đai học Exeter (Anh) và Đại học Alberta ( Canada) đã phối hợp nghiên cứu các mẫu mô não của những người bị bệnh đa xơ cứng và những người không bị bệnh này. Họ đã phát hiện ra cơ chế mới ở cấp tế bào - khuyết tật chính trong các tế bào đại não có thể gây bệnh và là mục tiêu tiềm tàng mà các loại thuốc điều trị rối loạn tự miễn có thể nhắm đến.

Nghiên cứu này cho thấy nồng độ protein Rab32 tăng lên trong mô não của những người bị bệnh đa xơ cứng. Theo các nhà khoa học, chính protein này có thể là một mục tiêu cho các loại thuốc mới điều trị bệnh đa xơ cứng. Theo thống kê, bệnh đa xơ cứng tấn công gần 2,5 triệu người trên toàn thế giới, chủ yếu là những người ở độ tuổi 20-30, cả nam lẫn nữ giới.

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia Nga đã tạo ra một công cụ độc đáo điều trị bệnh đa xơ cứng, thuốc Ksemus . Dự kiến thuốc sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2020.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.