Người tiểu nhiều có nhu cầu tình dục rất kém

Người mắc bệnh tiết niệu nhu cầu tình dục giảm, hoặc không ham muốn - Ảnh: minh họa
Một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục, thậm chí không còn ham muốn, thường được các chuyên gia chỉ ra đó chính là căn bệnh rối loạn tiết niệu mà nhiều người thường bỏ qua, nhất là các chị em.

Tình dục là thể hiện tình cảm yêu thương, gắn kết giữa nam và nữ. Tình dục được xem là liều thuốc giảng hòa cho những bất đồng, mâu thuẫn giữa nam và nữ. Một đời sống tình dục viên mãn sẽ đem lại sự gắn kết yêu thương, ngọt ngào, bền chặt hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều đáng lo ngại hiện nay là rất nhiều người, nhất là nữ giới khi “chán tình dục” lại cứ nghĩ là do tuổi tác đã toàn về già, chứ không phải do mắc phải bệnh lý nên không cần điều trị, các chuyên gia cho rằng đây là một suy nghĩ sai lầm đang giết chết hạnh phúc của nhiều gia đình.

Các chuyên gia cho rằng khi nam giới và nữ giới giảm ham muốn tình dục là do rối loạn tình dục. Đây là một bệnh lý thực thể cần phải được chữa trị, nếu không sẽ làm mất hạnh phúc gia đình.

Đối với nữ giới, rối loạn tình dục sẽ làm cho phụ nữ giảm ham muốn, giao hợp đau, rối loạn khoái cảm, rối loạn cực khoái và tăng co thắt. Có rất nhiều chứng bệnh khiến cả nam và nữ “chán tình dục”, không chỉ lớn tuổi mà cả trẻ tuổi.

Một trong những “thủ phạm” thầm kín mà nhiều chị em cũng như nam giới giảm đi ham muốn chuyện “chăn gối”, thậm chí không còn ham muốn, được các chuyên gia chỉ ra đó chính là các rối loạn tiết niệu.

Chia sẻ tại chương trình: “Các rối loạn niệu dục ở nữ” hôm 22.7, bác sĩ Phạm Hữu Đoàn - Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết, rối tiết niệu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng giảm ham muốn tình dục, hoặc không ham muốn. Trong rối loạn tiết niệu thì tình trạng viêm bàng quang kẽ và bàng quang tăng hoạt đang là 2 căn bệnh rất phổ biến.

Chỉ tính riêng ở nữ giới, thống kê cho thấy đã có đến hơn 1 triệu chị em mắc phải căn bệnh viêm bàng quang kẽ. Những chị em mắc phải căn bệnh này thường tiểu tiện nhiều lần, tiểu không kiểm soát...

Phân tích của bác sĩ Đoàn cho thấy những trường hợp bị viêm bàng quang kẽ thường gây rối loạn chức năng ruột, rối loạn gây ra đau cơ và khớp, rối loạn miễn dịch, dị ứng, mệt mỏi kéo dài và dị ứng với thức ăn.

Với những bệnh nhân trên, thường khi giao hợp khá đau, ngoài ra, tình trạng tiểu không kiểm soát của căn bệnh này khi bệnh nhân giao hợp sẽ kích thích són tiểu khiến cho bản thân ngại ngùng.

Trong khi đó, căn bệnh bàng quang tăng hoạt làm cho người bệnh hay tiểu đêm, đặc biệt là tình trạng tiểu són, tiểu gấp và tiểu lắt nhắt cũng khiến cho việc quan hệ rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.