Người phụ nữ 30 tuổi đối diện với nguy cơ bị mù vì nâng mũi ​

Một trường hợp nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy Fliller - Ảnh: (minh họa)
Sau khi được một cơ sở thẩm mỹ dùng chất làm đầy Filler để nâng mũi được 5 phút, chị D. bắt đầu sưng phù hết cả mặt, mi mắt sụp xuống, thị lực yếu dần. Bệnh nhân đang đối diện với nguy cơ bị mù hoàn toàn.

Chị N.T.C.D. (30 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM) đến một cơ sở làm đẹp trên địa bàn quận 4 để nâng mũi. Tại đây, các kỹ thuật viên đã dùng chất làm đầy – filler (loại hyaluronic acid) để tiêm vào vùng mũi.

Chỉ ít phút sau tiêm, khuôn mặt chị D. bắt đầu sưng to, mi mắt sụp xuống, da vùng mũi - trán có vết bầm lan rộng.

Về đến nhà, chị D. thấy thị lực mắt trái giảm hẳn, chỉ nhìn thấy lờ mờ. Chị đã đến 2 bệnh viện để thăm khám nhưng tình hình không cải thiện. Sau đó chị D. được chuyển sang Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM).

Ngày 19.7 bác sĩ Lê Hồng Hà (Khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương) cho biết nữ bệnh nhân D. đã bị tắc mạch máu mắt trái sau khi chích filler vào mũi, mặt sưng to. Bệnh nhân đang phải đối diện với nguy cơ giảm thị lực nghiêm trọng, thậm chí có thể bị mù.

“Vùng da mi, mắt, mũi có dấu hiệu hoại tử; thị lực mắt trái lờ mờ không rõ chi tiết. Mắt trái sụp mi hoàn toàn với vận động nhãn cầu bị hạn chế, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Tiên lượng khả năng hồi phục với mắt là rất khó. Nếu không đáp ứng với điều trị, mắt trái sẽ hoại tử, mù lòa, buộc phải múc bỏ nhãn cầu”, bác sĩ Hà chia sẻ.

Theo bác sĩ Hà, chị D. vẫn còn may mắn vì không bị yếu liệt tứ chi, vẫn còn tỉnh táo, tiếp xúc được.

Qua đây, các bác sĩ cảnh báo phụ nữ có nhu cầu làm đẹp nên cân nhắc khi tới các thẩm mỹ viện, spa để tiêm filler, hãy lựa chọn các cơ sở có uy tín, có bác sĩ đảm bảo tay nghề cao để tránh những rủi ro.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.