Ngủ say đạp đổ can xăng, người chồng nguy kịch

Một bệnh nhân bị bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: M.H
Mua xăng về để chạy máy cưa nhưng không dùng hết, người chồng cất vào trong chòi rẫy. Buổi tối 2 vợ chồng ngủ say, vô tình đạp đổ can xăng gây nên vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến người chồng bị bỏng nặng, đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà anh Rơ Lan Hap (28 tuổi, dân tộc Bana, ngụ huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) anh Hap mua 5 lít xăng để chạy máy cưa cầm tay, cắt cây làm hàng rào ngăn không cho gia súc vào phá bắp trên rẫy. Tuy nhiên do không sử dụng hết, anh Hap cất vào trong chòi rẫy để sử dụng tiếp.

Sau một ngày làm rẫy mệt mỏi, 2 vợ chồng anh Hap vào chòi ngủ say, vô tình đạp đổ can xăng khiến xăng bắt lửa từ than hồng trong bếp phát hỏa khiến anh Hap bị bỏng nặng, gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia Lai rồi sau đó được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Ngày 23.4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, anh Hap bị bỏng rất nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. Các bệnh sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bỏng lửa xăng 60% (độ III) tập trung ở thân, tứ chi, hiện đang trong tình trạng sốc nhiễm trùng, nhiễm độc nặng. Các bác sĩ đang điều trị tích cực, nhưng tiên lượng khá dè dặt.

Một bác sĩ khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nếu bệnh nhân Hap có qua được nguy kịch, bệnh nhân sẽ phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật ghép da. Di chứng sẹo co rút do bỏng gây ra sẽ khiến bệnh nhân phải đối mặt với tình trạng mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng vận động.

“Bỏng lửa xăng là tai nạn nguy hiểm có thể cướp đi sinh mạng nạn nhân. Ngoài những vụ cố ý tự sát thì nguyên nhân bỏng thường xuất phát từ sự sơ ý của người bị nạn như, để xăng trong bếp dễ bị bắt lửa, vừa sửa xe vừa hút thuốc, dùng xăng để mồi lửa… Để tránh nguy hiểm, người dân cần lưu ý tránh những nguyên nhân trên khi lưu giữ, sử dụng xăng”, vị bác sĩ khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình khuyến cáo.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.