Nghệ An: Bé 9 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin tại trạm xá

Ảnh minh họa
Một ngày sau khi tiêm vắc xin ComBE Five tại trạm y tế xã, bé 9 tháng tuổi ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) có biểu hiện tím tái, co giật và tử vong.

Ngày 127, ông Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xác nhận với báo chí về vụ việc trên và cho biết cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân.

Cụ thể, vào 7 giờ 45 phút ngày 10.7, bé Nguyễn Ngọc Khánh B. (9 tháng tuổi), ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) người nhà đưa đến Trạm y tế xã để tiêm vắc xin ComBE Five mũi 2.

Sau khi tiêm thuốc xong, cháu B. được dõi khoảng 40 phút, thấy không có diễn biến khác thường thì gia đình xin đưa cháu về. Suốt từ sáng đến chiều ngày hôm đó, cháu B. vẫn bú sữa, chơi và ngủ ngon.

20 giờ cùng ngày, bé B. có dấu hiệu sốt nhẹ, gia đình đo nhiệt độ thấy bé sốt 38,5 độ C và đã cho bé uống thuốc nam cùng với dán miếng hạ nhiệt, sau đó bé đỡ sốt và ngủ đến sáng.

Tuy nhiên, đến khoảng 6 giờ sáng 11.7, mẹ cháu bé thấy con tím tái và co giật nên đưa bé đến Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu. Tại đây, bác sĩ thăm khám và kết luận bé đã tử vong ngoại viện và giải thích cho gia đình để đưa cháu bé về.

Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ đã báo cáo nhanh vụ việc với UBND huyện Tân kỳ và sở Y tế Nghệ An.

>> Công an Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.