Nga siết chặt sản xuất cồn và dược phẩm chứa cồn

Luật mới ban hành cấm các công ty bán buôn thuốc không được bán rượu y tế và dược phẩm có nguồn gốc rượu ethyl - Ảnh: Moscow - live.ru
Nga vừa ban hành đạo luật siết chặt các yêu cầu đối với việc sản xuất và lưu hành rượu ethyl (ethyl alcohol), và các loại thuốc có chứa cồn (alcohol-containing medicines).

Theo TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật siết chặt các yêu cầu đối với việc sản xuất và lưu hành rượu ethyl (ethyl alcohol) và các loại thuốc có chứa cồn (alcohol-containing medicines).

Các tài liệu kèm theo cho biết rằng có các yêu cầu riêng đối với thiết bị được sử dụng trong sản xuất và lưu hành các sản phẩm y tế chứa cồn và cũng quy định những tiêu chuẩn riêng đối với thiết bị được sử dụng trong sản xuất và lưu thông rượu ethyl để sản xuất dược phẩm.

Được biết, luật mới ban hành cấm các công ty bán buôn thuốc không được bán rượu y tế và dược phẩm có nguồn gốc rượu ethyl. Từ giờ trở đi, chỉ được phép sản xuất rượu y tế bằng cách pha loãng rượu ethyl. Cho đến thời điểm này, rượu y tế được phép sản xuất theo cách này hoặc bằng cách tinh cất từ cùng một nguyên liệu thô và trên cùng một thiết bị.

Từ nay trở đi, ở Nga, việc sản xuất rượu ethyl để bào chế dược phẩm được đưa vào danh sách các hoạt động phải được cấp phép. Giấy phép cung cấp cho tổ chức quyền sản xuất rượu ethyl chỉ dành riêng cho mục đích y tế.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.