Nam thanh niên bị tắc đường ruột vì ăn gà nấm đông cô

Các bác sĩ phẫu thuật lấy ra một đoạn nấm đông cô dài khoảng 5cm nằm trong ruột bệnh nhân D.T.L.(25 tuổi, ngụ quận 11,TP.HCM ) - Ảnh: N.D
Một đoạn nấm đông cô mắc kẹt trong đường ruột khiến nam thanh niên bị đau bụng dữ dội. Các bác sĩ đã phẫu thuật để lấy dị vật trên ra ngoài giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng tắc ruột.

Sau khi dùng bữa cơm gia đình với món gà nấu nấm đông cô, anh D.T.L. (25 tuổi, ngụ quận 11,TP.HCM) cảm thấy đau bụng quanh rốn, sau đó tăng dần rồi đau dữ dội, gia đình chuyển anh đến Bệnh viện quận 11 (TP.HCM).

Tại đây, bác sĩ tiến hành các xét nghiệm cần thiết, CT Scanner và chẩn đoán bệnh nhân L. bị tắc ruột cơ học chưa rõ nguyên nhân. Sau đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lấy dị vật tạo lưu thông ruột.

Chiều 14.5, bác sĩ Nguyễn Văn Vượng - Khoa Ngoại, Bệnh viện quận 11 cho biết kết quả phẫu thuật đã xác định dị vật là 1 đoạn nấm đông cô có kích thước khoảng 5 cm mắc kẹt trong ruột của bệnh nhân L. gây tắc ruột.

“Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy đoạn ruột hồi tràng xẹp, đoạn trên giãn lớn, viêm đỏ tía, kiểm tra thấy dị vật bên trong gây tắc hoàn toàn, mở ruột lấy ra dị vật, xác định dị vật gây tắc ruột cho bệnh nhân là một miếng nấm đông cô lớn còn nguyên, có kích thước từ 4 - 5cm”, bác sĩ Vượng nói.

Theo bác sĩ Vượng, rất có thể món gà nấu nấm đông cô mà bệnh nhân L. sử dụng là do người sơ chế nấm không thái nhỏ, ngâm nấm kỹ. Đồng thời, trong quá trình ăn, bệnh nhân này không cẩn thận, không nhai kỹ nên đã nuốt trọn miếng nấm đông cô.

Qua sự việc trên, bác sĩ Vượng khuyến cáo người dân cần thực hiện sơ chế thức ăn đúng cách và nhai kỹ trong khi ăn để tránh gặp các trường hợp tương tự

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.