Một sản phụ tử vong vì nhiễm cúm A/H1N1

Sản phụ nhiễm cúm A/H1N1 đang điều trị tại một bệnh viện ở TP.HCM - Ảnh: PV
Sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 trong tình trạng khá nặng, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật kịp thời để bắt con, cứu sống cháu bé. Tuy nhiên, sau đó bệnh tình của sản phụ này diễn biến nặng, gia đình đã xin đưa về nhà và đã qua đời.

Ngày 18.7, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho hay sản phụ rơi vào hoàn cảnh bi kịch trên là chị Nguyễn Thúy V. (35 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp). Bệnh nhân này được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng mang thai 32 tuần tuổi bị sốt cao, suy hô hấp.

Sau một thời gian điều trị, các bác sĩ ở đây nhận thấy bệnh nhân có nhiều triệu chứng của bệnh cúm nên đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR (xét nghiệm xác định vi rút cúm), kết quả cho thấy, bệnh nhân V. dương tính với cúm A/H1N1.

Bệnh nhân đã được đặt nội khí quản thở máy, điều trị tích cực, nhưng tình trạng suy hô hấp không cải thiện. Tình trạng bệnh đe dọa trực tiếp sinh mạng của mẹ và bé, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã hội chẩn cùng bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và quyết định thực hiện ca phẫu thuật bắt con. Cháu bé được bắt ra là một bé gái cân nặng 1,6kg và được chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ để chăm sóc.

Sản phụ V. tiếp tục được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị tích cực bằng thở máy, kháng sinh, chăm sóc dinh dưỡng… Tuy nhiên, sau 3 tuần nằm viện, tình trạng bệnh không cải thiện, ngày 16.7 gia đình đã đưa bệnh nhân về lo hậu sự.

Theo người nhà của chị V., sau khi được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ, bé gái đã may mắn không bị nhiễm cúm từ mẹ và đã được bác sĩ cho xuất viện.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.