Một phụ nữ có… hai chiếc muỗng inox trong dạ dày

Ảnh minh họa
Ngày 2.10, bác sĩ CK I - Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Khoa Nội soi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa nội soi cấp cứu thành công trường hợp 1 bệnh nhân nữ có… 2 chiếc muỗng inox trong dạ dày.

Dựa vào lời kể của người nhà kết hợp chụp X-quang, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, qua thăm khám, đã xác định trong dạ dày của bệnh nhân này có 2 cây muỗng bằng kim loại.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa xuống Khoa Nội soi của bệnh viện để thực hiện cấp cứu. Ê kíp thực hiện nội soi dùng hệ thống máy soi mềm và nhiều dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ đã gắp được 2 cái muỗng bằng kim loại, dài khoảng 18 - 20 cm trong dạ dày bệnh nhân ra ngoài.

Trước đó, chị Ph.T.E. (29 tuổi, ngụ xã Bình An, H.Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) được đưa vào Khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang với triệu chứng tức vùng thượng vị kèm nôn ói. Và 2 chiếc muỗng inox chính là nguyên nhân gây các triệu chứng trên.

Theo bác sĩ CK I - Nguyễn Thành Trung, đây là trường hợp mắc dị vật khó và rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người mắc dị vật. Nếu không can thiệp kịp thời, dị vật xuống ruột có thể gây thủng ruột hoặc vào ổ bụng gây tổn thương đến các cơ quan trong ổ bụng, như các mạch máu lớn, gan, mật, lách, thận… có thể dẫn đến tử vong.

Phước Huỳnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.