Miếng dán thông minh giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường

Người dùng miếng dán có thể biết cơ thể mình phản ứng như thế nào với các loại thực phẩm khác nhau - Ảnh: Nutromics
Miếng dán thông minh của công ty khởi nghiệp Úc Nutromics giúp cá nhân hóa chế độ dinh dưỡng, cho phép người dùng theo dõi chính xác cách cơ thể họ phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau, nhằm lựa chọn chế độ ăn uống lý tưởng và giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường thể 2.

Theo Eurek Alert, lần đầu tiên trên thế giới, Nutromics, một công ty khởi nghiệp ở Úc, đã phát triển được miếng dán thông minh giúp cá nhân hóa chế độ dinh dưỡng, đo lường một cách không xâm lấn các chỉ dấu sinh học chính và gửi thông tin đến một ứng dụng, cho phép người dùng theo dõi chính xác cách cơ thể họ phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau, nhằm lựa chọn chế độ ăn uống lý tưởng và giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường thể 2. Bằng cách này, người dùng miếng dán có thể thấy cơ thể mình phản ứng như thế nào với các loại thực phẩm khác nhau.

Theo các nhà phát triển, miếng dán sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường thể 2, béo phì và các rối loạn chuyển hóa khác. Được biết, các loại thực phẩm giống nhau có ảnh hưởng đến mọi người theo kiểu khác nhau. Trong khi đó miếng dán thông minh đã kết hợp một nền tảng cảm ứng phức tạp và thiết bị điện tử linh hoạt thành một hệ thích nghi hoàn hảo với da người.

Các thiết bị gọn nhẹ hiện đại có thể theo dõi nhịp tim và đếm bước đi, nhưng chúng không thể kiểm soát sức khỏe ở cấp độ phân tử. Công nghệ mới đi sâu hơn, tập trung vào các chỉ dấu sinh học chính xác phản ánh các bệnh liên quan đến lối sống. Điều quan trọng là hệ thống có thể được điều chỉnh cho các loại hình theo dõi sức khỏe khác nhau, bao gồm kiểm soát stress, giấc ngủ lành mạnh, hoạt động thể thao và phát hiện sớm các bệnh nhiễm trùng do vi rút.

Giám đốc điều hành Nutromics Peter Vranes nhấn mạnh nghiên cứu đã chỉ ra rằng những gì chúng ta ăn ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta khác nhau, hai người có thể có cùng một bữa ăn nhưng phản ứng sau bữa ăn của họ có thể khác nhau rất nhiều. Mọi người muốn lựa chọn thực phẩm lành mạnh nhưng với rất nhiều lời khuyên dinh dưỡng mâu thuẫn nên rất khó. Với miếng dán thông minh, có thể dễ dàng theo dõi các chỉ dấu sinh học quan trọng cung cấp kiến ​​thức để cá nhân hóa chế độ ăn uống cho phù hợp với cơ thể.

Theo thống kê, tình trạng tiền tiểu đường sẽ ảnh hưởng đến hơn 350 triệu người trên toàn cầu; Chỉ riêng ở Mỹ và Trung Quốc, cứ 2 người lớn thì có một người bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.