Mẹ đâm 8 nhát dao vào bụng con trai 11 tháng tuổi

Một ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) - Ảnh: PV
Sau khi li dị chồng, người phụ nữ gửi con mình cho mẹ rồi đi làm nơi khác. Trong một lần tình cờ về thăm con, người mẹ đã bất ngờ vung dao chém liên tục vào người cháu bé khiến bé bị thương nặng, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cháu bé rơi vào hoàn cảnh bi kịch trên là bé trai H.P.T (11 tháng tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM). Theo lời kể bà L.K.H. (bà ngoại bé T.) con gái bà sau khi li dị chồng đã để cháu T. và một đứa cháu khác cho bà nuôi. Thời điểm này, con gái bà đã có biểu hiện tâm thần nhưng gia đình chưa đưa đi điều trị.

Chiều 15.7 con gái bà H. về nhà thăm con. Trong lúc bà H. đang quét sân thì nghe đứa cháu ngoại trong nhà khóc thét lên. Bà vội chạy vào trong thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi con gái đang dùng dao đâm vào bụng cháu trai.

Bà H. đã giằng lấy cháu ngoại rồi cùng hàng xóm đưa bé T. đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ tiến hành cầm máu, cho thở máy rồi chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Ngay khi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, các bác sĩ ở đây xác định bệnh nhi bị 8 vết thủng trong ổ bụng, gồm 5 vị trí ở ruột non và 3 vị trí ở ruột già. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm, khâu lại các vết thủng kết hợp đưa ruột qua da, đặt hậu môn tạm cho bệnh nhi.

“Sau ca phẫu thuật, tình trạng tri giác của bé tỉnh táo, huyết động ổn định. Sau gần 1 ngày phẫu thuật, đến chiều nay (16.7) bệnh nhi đã tạm qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên bé cần được theo dõi sát sao tình trạng nhiễm trùng và vấn đề xì rò dịch tiêu hoá ở các vị trí thủng ruột. Hiện bé T. đang nằm tại khoa hồi sức tích cực”, một bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho hay.

Cũng theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2, gia đình của bé T. rất kó khăn, không đủ chi phí để thực hiện ca phẫu thuật trên. Hiện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết đang làm các thủ tục để hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi này.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.