Mẹ bị tiền sản giật nặng, vẫn sinh 3 thành công

Các bé được chiếu đèn vàng da
Chiều 30.7, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cho biết, 1 trường hợp sinh 3 khá hiếm vừa được bệnh viện phẫu thuật thành công, khi người mẹ bị tiền sản giật nặng.

Cụ thể, chị N.K.M. (SN 1989), ngụ tại Hâu Giang, nhập viện vào ngày 27.7, trong tình trạng đang mang thai 33,5 tuần, có huyết áp cao, sản phụ bị mờ mắt không nhìn rõ. Thấy tình hình khá nguy cấp nên bệnh viện nhanh chóng kiểm tra và hội chẩn khẩn, nhận định đây là trường hợp tam thai, thụ thai tự nhiên trên mẹ bị tiền sản giật nặng.

Sau khi bàn bạc với gia đình, bệnh viện đã nhanh chóng phẫu thuật, trong quá trình phẫu thuật, ekip đã cố gắng ổn định huyết áp và thực hiện thành công ca mổ. 3 bé gồm 2 bé trai cân nặng lần lượt 2kg và 1,5kg, cùng 1 bé gái nặng 1,8kg ra đời đã nhanh chóng được thực hiện hồi sức khẩn cấp và chuyển lên khoa sơ sinh điều trị tích cực, thở máy.

1 cháu đang nằm với cha

Hiện nay cả 3 bé đã cai được máy thở, đang chiếu đèn vàng da… Tình hình các bé đã tạm ổn, ăn được sữa và bé gái đã có phản xạ bú. Mẹ các bé đã được ổn định huyết áp và theo dõi tích cực tại khoa Hậu phẫu, bệnh viện Phụ Sản TP.Cần Thơ.

Có thể nói, đây là trường hợp tam thai thụ thai tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ lên đến 1/8.000; đồng thời người mẹ còn bị tiền sản giật nặng, bé to, dẫn đến nhiều nguy cơ trong thai kỳ. Tuy nhiên, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công mang đến niềm vui cho sản phụ và người thân.

Phương Uyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.