Lưỡi máy cắt cỏ chém gần đứt lìa cánh tay cán bộ xã

Tay anh Nhân sau khi phẫu thuật - Ảnh: Hàm Yên
Ngày 5.8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, lần đầu tiên nơi đây đã nối thành công cho một người có cánh tay đứt gần lìa ở phần bắp gần nách.

Nạn nhân là anh Võ Hoài Nhân (31 tuổi), công tác tại UBND xã Tân Thuận, H.Đầm Dơi (Cà Mau). Người thân của anh Nhân cho biết tai nạn xảy ra khi anh cùng đồng nghiệp dọn dẹp vệ sinh bằng máy cắt cỏ gần trụ sở UBND xã. Lưỡi máy cắt cỏ bất ngờ bị gãy, chém vào tay anh Nhân.

Bác sĩ Trần Thanh Phong, Phó khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu), cho biết anh Nhân được Bệnh viện H.Đông Hải chuyển đến vào tối 1.8. Anh Nhân đã được sơ cứu băng ép và cầm máu, tay phải bị đứt hoàn toàn mặt trước, chỉ còn dính một chút da khoảng 2 cm ở phía sau cánh tay.

Sau 5 giờ phẫu thuật cấp cứu, bác sĩ đã nối thành công cánh tay cho anh Nhân. Hiện sức khỏe nạn nhân đang bình phục, hết tím tái, hồng ấm và mạch đập trở lại.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nông dânReply

    06-8-2018 09:14:46

    Lưỡi dao cắt cỏ loại 2 cánh (ngang hình chữ nhật, có lỗ trục ở giữa) dể bị gãy do chất lượng thép không tốt khi hoạt động vì lưỡi dao chấn động nhiều do va chạm khi cắt cỏ va phải mặt đất, cây bụi. Ở Nhật, nước sáng chế ra loại máy cắt cỏ đeo vai không có sản xuất loại dao này mà thường dùng loại dao tròn có răng cưa. Về ta lại dùng lưỡi dao hơi dài (30 - 40 cm) cho nên rất nguy hiểm tuy có năng suất cao. Nên mua loại lưỡi dao cắt cỏ có 4 lưỡi chém ngắn hơn, tuy năng suất kém đi nhưng lại an toàn. Trên thị trường ở ta loại dao này không có sản xuất mới, chỉ có loại dao cũ đã qua sử dụng nhập khẩu theo máy cũ nên rất ít. Có thể thay thế bằng cách cắt ra rồi gia công từ lưỡi cưa tròn.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.