An Giang: Bé 5 tuổi bị găm mảnh kính vào trán vì té vào tủ áo

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện mảnh kiếng sắc nhọn hình tam giác găm vào trán bệnh nhi - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Một bé trai 5 tuổi chơi đùa rồi té vào tủ đựng quần áo gây vỡ cửa kính. Thấy bé trầy xước nhỏ nên người nhà chỉ lau chùi vết thương mà không kiểm tra kỹ. Đến sáng 4.6, trán bé trai này sưng to gây đau nhức, gia đình lập tức đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 4.6, TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi An Giang cho biết các bác sĩ khoa Cấp cứu vừa tiểu phẫu cấp cứu thành công trường hợp một bệnh nhi bị mảnh kiếng găm vào trán. Đó là bé Nguyễn Minh H. (SN 2015, ngụ xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang) nhập viện trong tình trạng trán bị sưng to, gây đau nhức, nghi có dị vật vật bên trong.

“Sau khi tiểu phẫu thành công, gắp vết thương dị vật ra khỏi trán, nhận thấy sức khỏe bệnh nhi bình thường nên bệnh viện cho xuất viện ra về trong ngày. Qua tình huống hy hữu này, chúng tôi cũng khuyến cáo những gia đình có trẻ nhỏ phải luôn lưu ý, quan sát hoạt động của các cháu. Do trẻ thường hiếu động, sẽ dễ dẫn đến thương tích, nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm”, TS.BS Hiền nhận định.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 2.6, bé H. chơi đùa té vào tủ đựng quần áo gây vỡ cửa kính. Thấy trầy xước nên người nhà chỉ lau chùi vết thương mà không kiểm tra kỹ. Đến sáng 4.6, trán bé H. sưng to gây đau nhức nên gia đình chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi bé H. nhập viện, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, kiểm tra, phát hiện dị vật còn nằm trong mô mềm là mảnh kính sắc nhọn hình tam giác đã găm vào trán nên tiến hành tiểu phẫu và xử lý vết thương rồi gắp dị vật ra.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.