Khôi phục chức năng đàn ông cho nam thanh niên bị mất ‘của quý’ vì cắt bao quy đầu

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân kiểm tra tình hình sức khỏe của bệnh nhân sau khi tái tạo dương vật và đặt trụ thể hang - Ảnh: T.N
Sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám, nam thanh niên bị hoại tử dương vật, mất hoàn toàn dương vật. Các bác sĩ đã phải mất hơn 12 đồng hồ để vi phẫu thuật tạo hình dương vật và đặt trụ thể hang nhân tạo giúp thanh niên này khôi phục “chức năng đàn ông”.

Cụ ông bị ung thư dương vật nhưng bác sĩ chẩn đoán viêm da mạn tính

Phẫu thuật thành công với bé trai 3 tuổi bị vùi dương vật bẩm sinh

Nối thành công dương vật bị đứt lìa do... tự cắt

Nghịch dại cậu bé phải cắt một phần dương vật

Ngày 2.7, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho hay vừa tiến hành vi phẫu thuật tạo hình dương vật và đặt trụ thể hang nhân tạo thành công cho bệnh nhân bị hoại tử mất toàn bộ dương vật do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết bệnh nhân rơi vào hoàn cảnh trên là anh K., 26 tuổi, quê Khánh Hòa. Trước đó, bệnh nhân này đến một phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của K. đã không lành mà nhiễm trùng nhanh chóng.

Tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng, K. được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật. Các bác sĩ nam khoa đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Trước mất mát quá lớn, có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt của bệnh nhân, các bác sĩ đã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho bệnh nhân.

Ê kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ nam khoa phối kết hợp với các bác sĩ tạo hình đã cùng đồng hành để thực hiện song song tại hai trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay.

“Chúng tôi thực hiện tạo hình dương vật cho bệnh nhân bằng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của người bệnh, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo cùng lúc. Ca vi phẫu phức tạp kéo dài 12 giờ đồng hồ đã khôi phục lại cho người bệnh cảm giác của vùng sinh dục và khôi phục hình ảnh toàn vẹn của một bộ phận đã bị hủy hoại. Dương vật tân tạo đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ cho người bệnh”, bác sĩ Dũng chia sẻ.

Theo bác sĩ Dũng sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm. Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.