Hai ca tái dương tính COVID-19 là ni cô ở chùa tỉnh Quảng Nam

Chùa Bảo Thắng được cách ly ngay sau khi có bệnh nhân liên quan đến COVID-19
Ngày 14.9, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, sau khi xuất viện, 2 sư cô đang tu hành tại chùa Bảo Thắng, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam bất ngờ tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hai người tái dương tính với COVID-19 là bệnh nhân 549 (55 tuổi) và bệnh nhân 550 (75 tuổi), cả hai đang tu hành tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP.Hội An. Khi phát hiện 2 bệnh nhân này dương tính trở lại, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và TP.Hội An chuyển 2 bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định. “Điều đáng mừng là ngoài tất cả các mẫu xét nghiệm những người đang lưu trú tại chùa Bảo Thắng như đã nói trên đều âm tính, do chùa Bảo Thắng không hoạt đông từ ngày 1.8 đến nay nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng”, bác sĩ Nguyễn Văn Hai khẳng định.

Trước đó, trong thông báo về quá trình công bố, cách ly điều trị và dương tính của 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại chùa Bảo Thắng sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết nữ BN 549 (55 tuổi, ở chùa Bảo Thắng) được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào ngày 1.8, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam. Đến ngày 18.8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính (trong đó lần 1 vào ngày 25.8 và lần 2 vào ngày 31.8). Đến ngày 1.9, bệnh nhân được kết thúc cách ly tại nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng. Từ đó đến nay bệnh nhân không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.

Ngày 13.9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 (sau khi bệnh nhân 550 có kết quả xét nghiệm dương tính lại với SAR-CoV-2) và kết quả dương tính. Trong khi đó, nữ bệnh nhân 550 (75 tuổi, ở chùa Bảo Thắng) được công bố mắc COVID-19 vào ngày 1.8 và được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 27.8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân xuất viện về cách ly ở chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (lần 1: ngày 3.9, kết quả âm tính; lần 2: ngày 11.9, kết quả dương tính và lần 3: ngày 13.9, kết quả dương tính).

Trong thời gian sau khi khỏi bệnh về chùa Bảo Thắng, cả hai bệnh nhân 549 và 550 không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng. Được biết cả 3 bệnh nhân 549, 550, 551 được Bộ Y tế công bố nhiễm SARS-CoV-2 vào sáng 1.8, đều là các sư cô ở chùa Bảo Thắng và đều có liên quan đến bệnh nhân 461.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.