Hà Tĩnh: Hàng chục người bị ngộ độc sau khi ăn giỗ

Bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Hương Khê
Gần một ngày sau khi ăn uống tại một đám giỗ, hàng chục người ở thôn 4 xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có triệu chứng ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Sáng 26.3, thông tin từ chính quyền xã Hòa Hải cho biết, hàng chục người ở xã này phải nhập viện do có biểu hiện ngộ độc thực phẩm trước đó một ngày.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Trạm trưởng Trạm y tế xã Hòa Hải, vào ngày 25.3, 15 bệnh nhân đến trạm có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy. Qua chẩn đoán cho thấy những bệnh nhân trên biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm nên đã truyền dịch và cho uống thuốc.

Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng xác nhận có hơn 20 bệnh nhân từ xã Hòa Hải nhập viện này để điều trị triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, trưa 24.3, hàng chục người dân ở xã Hòa Hải đến dự một đám giỗ ở thôn 4 thuộc xã này và ăn nhiều món ở đó. Gần một ngày sau thì nhiều người xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm và nhập viện để điều trị.

Bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại Trạm y tế xã Hòa Hải

Hiện nhiều bệnh nhân sau khi được truyền dịch và uống thuốc tại trạm y tế xã Hòa Hải đã ổn định sức khỏe. Còn 2 người bị nặng hơn được chuyển lên Bệnh viện huyện Hương Khê để tiếp tục điều trị.

Các cơ quan chức năng đang kiểm tra số lượng người có biểu hiện ngộ độc và điều tra nguyên nhân.

Tin, ảnh: Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.