Loại rau củ trồng trong nước trang trí cho bàn làm việc thêm xinh

Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có lọ hoa trang trí cho căn phòng - Ảnh: Internet
Từ các nguyên liệu quen thuộc dễ tìm, cách trồng củ hành tây, khoai lang, cà rốt... trong cốc nước dưới đây sẽ khiến bạn đọc không khỏi thích thú vì có ngay một cây “bonsai” xinh xắn.

Khoai lang

Để có những chậu khoai lang bonsai đẹp, nhiều người trồng chia sẻ nên chọn những củ giống tốt, để ngoài đất ẩm cho cây lên mầm tự nhiên. Sau khoảng 4-5 ngày đưa vào lọ thủy tinh chứa nước để góc bàn làm việc hoặc trang trí trong nhà. Nếu không muốn ngọn cây vươn quá dài, bạn có thể dùng kéo để cắt tỉa bớt ngọn cây.

Hành tây

Để trồng hành tây sống tốt trong cốc nước, bạn cần chuẩn bị một củ hành tây tươi, một cốc nước có đường kính miệng cốc nhỏ hơn hoặc bằng đường kính củ hành tây, nước.

Đổ nước đầy vào cốc, lột lớp vỏ bên ngoài màu vàng của củ hành tây ra, sau đó bạn nhúng phần đầu hành tây có rễ ngập trong nước.

Cà rốt

Phần đầu gốc của củ cà rốt thường bị vứt đi khi chế biến, nhưng nếu bạn cho nó vào khay nước và đặt phía ngoài cửa sổ, sẽ thấy mọc mầm rất đẹp.

Sả

Sả cũng có thể trồng bằng cách đặt các thân cây trong nước. Khi rễ ra trong 2-3 tuần, bạn có thể trồng các thân cây sả vào đất ở một nơi nhiều nắng.

Dứa

Ngọn dứa có thể ngâm vào trong nước để kích thích mọc rễ. Sau đó trồng vào đất vừa là chậu cây cảnh vừa có món ngon sau 6 – 8 tuần.

Húng bạc hà

Húng bạc hà được sử dụng nhiều cho các loại nước sốt. Rau húng bạc hà có thể trồng dễ dàng bằng cách đặt trong cốc nước.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.