Đức mạnh tay trong việc bắt buộc tiêm vắc xin sởi cho trẻ em

Trẻ phải được tiêm 2 mũi vắc xin sởi trước khi chúng được ghi danh vào trường hoặc mẫu giáo - Ảnh: World Health Organization
Theo CNN, Quốc hội Đức đã bỏ phiếu thông qua đạo luật bắt buộc tiêm vắc xin sởi cho trẻ em, theo đó cha mẹ không tiêm chủng cho con phải đối mặt với mức phạt 2.500 euro (2.750 USD).

Đạo luật phòng chống sởi mới yêu cầu tất cả các bậc cha mẹ cung cấp bằng chứng rằng con họ đã được tiêm 2 mũi sởi trước khi chúng được ghi danh vào trường hoặc mẫu giáo.

Theo người phát ngôn của Bộ y tế Đức, các nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc ban ngày, giáo viên và công nhân tại các cơ sở cộng đồng cũng phải được tiêm phòng theo đạo luật, dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 3 năm 2020.

Trong trường hợp từ chối tiêm phòng, ngoài cha mẹ, các tổ chức đã đồng ý chấp nhận trẻ mà không cần tiêm chủng phải đối mặt với một khoản tiền phạt.

Các bác sĩ cho biết dịch sởi được ghi nhận bùng phát khắp nơi trên khắp thế giới. Khoảng 350.000 trường hợp mắc bệnh sởi đã được báo cáo vào năm ngoái. Con số này cao hơn gấp đôi so với năm 2017.

Để bảo vệ toàn bộ dân số trong cả nước được an toàn, 95% công dân bắt buộc phải được tiêm phòng. Trong khi đó, phong trào chống tiêm chủng lại gây trở ngại cho việc thực hiện kế hoạch này.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.