Đình chỉ phòng khám có sự cố tiêm thuốc chết người

Ảnh minh họa
Một nam y sĩ ở Cà Mau, dù không có giấy phép hành nghề, vẫn tiêm thuốc cho một người đàn ông, và sau đó ông này tử vong.

Tối 25.7, cơ quan chức năng H.Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) xác nhận Phòng Y tế huyện đã tạm đình chỉ ngưng hoạt động 7 ngày đối với cơ sở khám chữa bệnh ngoại khoa của bác sĩ Lê Hồng Tiến, ở TT.Sông Đốc.

Việc này nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Bùi Văn Linh (40 tuổi, chưa rõ quê quán) sau khi được y sĩ Vũ Cao Khải - chồng bác sĩ Tiến tiêm và cho uống thuốc tại phòng khám.

Trưa 4 ngày trước, khi bác sĩ Tiến không có mặt tại phòng khám, dù bản thân không có chứng chỉ hành nghề hay giấy phép hoạt động, nhưng y sĩ Khải vẫn khám, tiêm và cho ông Linh uống thuốc. Vài giờ sau nạn nhân tử vong.

Giải trình với cơ quan chức năng, y sĩ Khải cho biết, khi bệnh nhân đến, ông có khuyên người nhà đưa đến bệnh viện nhưng họ van xin được khám. Vì thương tình nên ông làm theo yêu cầu.

Trước đó, ông Linh được bạn dẫn đến nhà anh Nguyễn Chí Nguyên (29 tuổi, ở TT.Sông Đốc) nhờ tìm tàu cá giới thiệu để làm ngư phủ. Chiều hôm sau, thấy ông Linh mệt nên mọi người đưa đến cơ sở khám bệnh của bác sĩ Tiến, thì xảy ra sự cố.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.