Điều trực thăng ra Trường Sa đưa bệnh nhân về đất liền

Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 vào tối nay (8.3) - Ảnh: T.H
Chiều tối nay (8.3), chiếc trực thăng của Quân chủng phòng không - không quân (Bộ Quốc phòng) đã đưa một nam bệnh nhân từ đảo An Bang (quần đảo Trường Sa) về đến Bệnh viện Quân y 175 để tiếp tục điều trị tình trạng liệt tứ chí, bí tiểu rất nguy hiểm.

Theo Bệnh viện Quân Y 175, nam bệnh nhân này 48 tuổi được chuyển đến bệnh xá đảo An Bang (quần đảo Trường Sa) điều trị vào chiếu tối 7.3 trong tình trạng bị liệt tứ chi và bí tiểu cấp chưa rõ nguyên nhân.

Tại đây, các y bác sĩ trên đảo An Bang tiến hành thông tiểu cho bệnh nhân và tiến hành hội chẩn với một bệnh viện quân y trong đất liền qua hệ thống Telemedicine. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ tiến hành theo dõi tình trạng viêm tủy cổ và viêm tủy leo.

Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Goldcefo 1mg, tiêm tĩnh mạch, dùng solu-medron, truyền dịch, vitamin B1, B6... Tuy nhiên, tình trạng yếu liệt của bệnh nhân ngày càng nặng hơn, không tự ngồi dậy được. Các bác sĩ nhận định, tình trạng của bệnh nhân là rất nặng và đề nghị chuyển vào đất liền tới Bệnh viện Quân y 175 để điều trị.

Ngay lập tức, một đội y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đã lên trực thăng ra đảo để đưa bệnh nhân vào đất liền để điều trị.

“Khi chúng tôi tiếp cận thì bệnh nhân này tỉnh táo. Các bác sĩ tiến hành thăm khám thì phát hiện thần kinh sọ não chưa tổn thương, mạch 76 lần/phút, huyết áp 120/70mmHg, nhiệt độ cơ thể 37 độ C, SPO2 98%...Tuy nhiên, bệnh nhân bị rối loạn cảm giác từ cổ xuống, mất cảm giác nông, còn cảm giác đau, liệt tứ chi độ 3, 4 không tự ngồi dậy được”, một bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 cho hay.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 cho biết hiện các bác sĩ đang tiến hành hội chẩn để đưa ra phương án điều trị trong những ngày tới.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.