Điều trị 1 tháng, bác sĩ vẫn không phát hiện 10 mảnh cây ghim trong mắt

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lấy ra cả chục mảnh cây ghim trong mắt bệnh nhân - Ảnh: PV
Sau khi bị té xe đạp, người đàn ông thấy mắt trái sưng, sau đó chảy mủ nhưng đi khám và điều trị ở nhiều cơ sở y tế, thậm chí mổ lấy cả dị vật trong mắt ra nhưng tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm, mắt ngày càng sưng to và chảy mủ nhiều hơn.

Chiều 19.7 bác sĩ Trần Quang Long - Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh viện vừa phẫu thuật lấy đến 10 mảnh cây có đường kính từ 1-2cm ở mắt trái của một người đàn ông 52 tuổi (ngụ TP.Cần Thơ).

Theo thông tin ban đầu, trong lúc đi xe đạp, trời mưa đường trơn trượt nên người đàn ông này không may bị té, mặt đập xuống đường, thấy đau, chảy máu mi mắt bên trái.

Sau đó 3 ngày, bệnh nhân thấy mắt trái vẫn sưng đau, có chảy mủ, ông tới bệnh viện ở địa phương thăm khám và được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, tình trạng đau, chảy mủ tăng lên.

Bệnh nhân được chuyển đến một bệnh viện tuyến trên ở Cần Thơ. Tại đây bệnh nhân được cho nhập viện để điều trị gần 2 tuần nhưng tình trạng mắt trái ngày càng sưng và chảy mủ kèm theo dị vật nhỏ.

Các bác sĩ tiến hành mổ lấy dị vật nhưng sau đó mủ vẫn chảy nhiều, mắt sưng nặng, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Long cho biết qua kiểm tra mắt trái của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện rò mủ qua vết thương đã khâu mi trên, kết mạc phù nhẹ góc trong, giác mạc trong, tiền phòng sạch và đồng tử 3mm.

Đặc biệt qua chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phát hiện nhiều mảnh dị vật nằm trong hốc mắt người bệnh. Các bác sĩ nhận định đây là nguyên nhân gây nên tình trạng chảy mủ. Người bệnh được chỉ định mổ nội soi để lấy hết số dị vật trong hốc mắt.

“Qua 1 giờ, ê-kíp bác sĩ đã lấy được 10 mảnh cây, đường kính từ 1-2cm ra ngoài. Sau ca mổ, mắt trái người bệnh phục hồi tốt, không thấy dấu hiệu nhiễm trùng, tình trạng chảy mủ đã ngưng và thị lực không bị ảnh hưởng”, bác sĩ Long cho biết.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.