Điều dưỡng và người nhà đều có lỗi trong vụ bé 11 tháng tuổi tử vong

Bệnh viện Đa khoa Tịnh Biên, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc
Sở Y tế tỉnh An Giang nhận định, điều dưỡng khoa Khám bệnh của Bệnh viện Tịnh Biên đã phản ứng chậm trong ca tiếp nhận bé trai 11 tháng tuổi bị bệnh nặng. Và người nhà bệnh nhi cũng có lỗi khi không báo cho nhân viên y tế biết về tình trạng sức khỏe của con mình.

Trao đổi với phóng viên sáng 17.8, ông Dương Hoàng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên (An Giang) cho biết, đơn vị vừa nhận được văn bản của Sở Y tế An Giang về việc xác định trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ bé Nguyễn Văn Hậu (11 tháng tuổi) tử vong. Văn bản này cũng là thông báo của ngành y tế An Giang gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Y tế.

“2 điều dưỡng của khoa khám cũng có lỗi, không đánh giá chính xác tình trạng của bệnh nhân để có hướng xử lý kịp thời. Trong trường hợp này lẽ ra phải đưa ngay vào phòng cấp cứu nhưng điều dưỡng lại xử lý bằng cách thông qua các thủ tục tiếp nhận bệnh thông thường để khám”, bác sĩ Dũng nói.

“Vài ngày tới chúng tôi sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật hợp lý đối với 2 điều dưỡng”, lãnh đạo Bệnh viện Tịnh Biên khẳng định.

Theo Sở Y tế, cha của bé Hậu là ông Nguyễn Văn Danh (tạm trú khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên) cũng có lỗi khi không báo cho nhân viên y tế biết về tình trạng sức khỏe của con mình. Khi bé có dấu hiệu bất thường, người cha mới hô hoán để mọi người đưa bệnh nhi vào phòng cấp cứu là quá muộn.

Sở Y tế An Giang cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Tịnh Biên phải đến nhà của bệnh nhi để chia sẻ mất mát quá lớn của gia đình, miễn tiền viện phí.

Trước đó, sáng 29.7, vợ chồng ông Danh đưa 2 con vào khoa Khám bệnh của Bệnh viện Tịnh Biên. Điều dưỡng tên Thiện tiếp nhận ca bệnh, lấy dấu hiệu sinh tồn, lúc này bé Hậu tỉnh nhưng đang sốt cao (40 độ C). Nam điều dưỡng sau đó hướng dẫn gia đình mua thuốc hạ sốt (Paracetamol dạng sủi) nhưng bé chưa uống thuốc đã lên cơn co giật.

Sau đó, điều dưỡng đã đưa bé vào phòng khám, bác sĩ thấy tình trạng bệnh nặng nên chuyển sang khoa Cấp cứu nhưng bé Hậu đã không qua khỏi.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.