Cứu sống cụ ông người Úc bị nhồi máu cơ tim ở sân bay Tân Sơn Nhất

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã can thiệp thành công cứu sống cụ ông người Úc bị nhồi máu cơ tim - Ảnh: C.M
Đang làm quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để về Úc, cụ ông người Úc bất ngờ bị đau ngực dữ dội và hôn mê rồi ngưng tim ngưng thở. Rất may mắn, các bác sĩ Việt Nam đã kịp thời cứu sống bệnh nhân trong gang tấc.

Chiều 15.8, thông tin từ Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM) cho hay các bác sĩ ở đây đã kịp thời cứu sống một cụ ông người Úc bị nhồi máu cơ tim nguy kịch khi đang làm quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bệnh nhân là cụ ông Robert Edward Johnson (76 tuổi, quốc tịch Úc). Trong lúc đang làm quá cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất đểm về Úc thì bất ngờ cụ ông Robert Edward Johnson xuất hiện cơn dau ngực dữ dội. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 Bộ quốc phòng để điều trị. Tại đây bệnh viện tiến hành một cuộc hội chẩn liên viện và chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp giờ thứ 3, bệnh nhân bị tắc 90% (gần như hoàn toàn) động mạch mũ đoạn giữa.

Nhận thấy tình trạng bệnh nhân trong tình trạng “nghìn cân treo sợi tóc”, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật nong động mạch vành đặt stene khôi phục dòng chảy động mạch vành.

“Sau 45 phút cấp cứu bệnh nhân dã vượt qua cơn nguy kịch, không còn đau ngực và chuyển về khoa tim mạch tiếp tục theo dõi. Đây là ca thứ 2 trong tuần Bệnh viện Quân y 175 Bộ quốc phòng cấp cứu thành công bệnh nhân người nước ngoài”, một bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 cho biết.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.