Chơi trò trốn tìm, bé gái 7 tuổi đứt lìa vĩnh viễn cánh tay

Bé gái T. (7 tuổi, ngụ Đồng Nai) sau khi đứt lìa cánh tay trái - Ảnh: P.V
Chạy chơi trò trốn tìm trong khuôn viên nhà, bé gái 7 tuổi vô tình ngã vào chiếc máy cưa đang chạy, và bị lưỡi cưa cắt phăng đứt lìa cánh tay trái. Dù kịp thời chuyển đến bệnh viện cấp cứu, nhưng bé đã vĩnh viễn mất cánh tay trái của mình.

Ngày 18.5, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận và điều trị một bé gái bị đứt lìa cánh tay trái do chơi trò trốn tìm rồi bị ngã vào máy cưa. Cánh tay trái của bé gái này đứt lìa ngay tại bá vai.

Theo người nhà của bé T. (7 tuổi, ngụ Đồng Nai), vào chiều 16.5, bé cùng với nhóm bạn trong xóm chơi trò trốn tìm. Khi bé lật đật chạy trốn thì vô tình ngã nhào vào chiếc máy cưa đang chạy. Lưỡi cưa đã cắt đứt cánh tay trái của bé trong nháy mắt.

Khi nghe tiếng khóc thét của bé, người nhà mới vội tắt máy cưa, lấy phần chi bị đứt rời đựng vào thùng lạnh, đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng Nai cấp cứu nhưng do cánh tay trái bị đứt lìa, tình trạng rất nguy hiểm nên bệnh viện này đã chuyển bé đến Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Ngay lập tức, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã kích hoạt quy trình báo động đỏ ngoại viện, hội chẩn với bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm cách nối lại cánh tay trái cho bé. Tuy nhiên, theo bác sĩ Lê Quang Mỹ - khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2, do sang thương quá nặng và phức tạp nên không thể tiến hành ghép nối được. Bệnh nhi sau đó được cắt lọc và làm mỏm cụt.

“Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đã ổn, nhưng sau này sẽ phải đối diện với một vấn đề tâm lý lớn khi cánh tay trái không còn nữa”, bác sĩ Mỹ chia sẻ.

Qua sự việc trên, bác sĩ Mỹ cảnh báo các bậc cha mẹ cần để mắt tới con trẻ nhiều hơn, nhất là hè đang đến, thời gian các cháu được ở nhà nhiều, vui chơi nhiều, nhưng cũng là lúc hiểm họa tai nạn luôn rình rập như: chấn thương sọ não, gãy tay, đuối nước…

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.