Chi 30 triệu đồng cải tạo 'núi đôi', một phụ nữ có nguy cơ mất tuyến vú

Sau 2 lần tiêm chất làm đầy (Filler) để nâng ngực từ người tiêm dạo, ngực của bệnh nhân bị chảy mủ, hoại tử có nguy cơ mất một phần tuyến vú - Ảnh: Q.H
Sau 2 lần tiêm chất làm đầy (Filler) để nâng ngực từ một người tiêm dạo với tổng chi phí 30 triệu đồng, một phụ nữ 40 tuổi có nguy cơ mất một phần tuyến vú vì tình trạng nhiễm trùng, chảy mủ và hoại tử 2 bên ngực rất nặng.

Ngày 16.2, GS.TS.BS Đỗ Quang Hùng - Tổng thư ký Hội thẩm mỹ TP.HCM cho hay ông vừa tiếp nhận, điều trị cho một phụ nữ bị hoại tử, chảy mủ rất nghiêm trọng ở ngực do tiêm chất làm đầy để nâng ngực từ một người đi tiêm dạo.

Bác sĩ Hùng cho biết, người phụ nữ này 40 tuổi đang làm cho một công ty bất động sản ở Hà Nội. Bệnh nhân đến trong tình trạng cả 2 ngực bị nhiễm trùng nặng, viêm tấy, chảy mủ...

Theo lời kể của bệnh nhân này, trước đó vào tháng 12.2018 bệnh nhân thực hiện nâng ngực bằng cách tiêm chất làm đầy tại nhà từ một người phụ nữ tiêm dạo có tên là H.(quê Long An) thông qua lời giới thiệu của một “cò” thẩm mỹ ở Hà Nội. Sau lần tiêm đầu tiên đó, bệnh nhân thấy ngực của mình vẫn chưa được ưng ý nên đến gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua tiếp tục tiêm thêm lần thứ 2. Mỗi lần tiêm chất làm đầy như vậy chi phí khoảng 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi tiêm chất làm đầy lần thứ 2 thì cả 2 ngực của bệnh nhân bất ngờ sưng tấy rồi chảy mủ, hoại tử rất nghiêm trọng nên đã tìm đến bác sĩ Hùng cầu cứu.

Bác sĩ Hùng nhận định nhiều khả năng chất làm đầy mà bệnh nhân này tiêm là một dạng silicon.“Hiện cả 2 ngực của bệnh nhân bị hoại tử nên trong những ngày tới chúng tôi phải phẫu thuật để cắt bỏ các mô hoại tử, làm sạch các mô sưng tấy. Thời gian hồi phục ít nhất phải 6 tháng và sau đó mới có thể đặt lại túi ngực cho bệnh nhân”, bác sĩ Hùng chia sẻ và cho biết đây là một ca rất nặng, dù có phẫu thuật nhưng khả năng để lại di chứng là rất cao, nhiều khả năng bệnh nhân sẽ mất một phần tuyến vú.

Ông Hùng cho rằng với những chị em tiêm chất làm đầy từ người tiêm dạo thì nguy cơ bị biến chứng là rất cao, vì ở trong môi trường đó xác xuất nhiễm trùng là lớn hơn. Ngoài ra những người tiêm dạo này chưa trải qua trường lớp nên không biết mạch máu chỗ nào, thần kinh chỗ nào để tiêm.

Theo bác sĩ Hùng, đây không phải là ca đầu tiên tiêm chất làm đầy từ người đi tiêm dạo bị biến chứng tìm đến ông cầu cứu. Có thể nói, trong năm 2018 vừa qua là một năm nở rộ những trường hợp tiêm chất làm đầy từ người tiêm dạo bị biến chứng. Ít nhất trong năm qua đã có đến 20 trường hợp tiêm chất làm đầy từ người đi tiêm dạo bị biến chứng nặng tìm đến ông, có người bị mù mắt, có người mất cả ngực.

Vì sao nhiều trường hợp tiêm chất làm đầy từ người đi tiêm dạo bị biến chứng, nhưng các chị em vẫn lao vào? Phân tích về điều này, bác sĩ Hùng cho biết một phần là do các chị em bị “dụ” bởi các “cò” thẩm mỹ. Những người này không chỉ đưa ra lời ngon ngọt mà còn “trương sản phẩm” của mình ra và cho biết nhờ tiêm chất làm đầy ở đây nên có được “núi đôi” lý tưởng như thế này. Bên cạnh đó, cũng có một số chị em vì ham giá rẻ ở dịch vụ tiêm chất làm đầy dạo này nên phớt lờ những trường hợp bị biến chứng.

Qua đây, ông Hùng mong muốn pháp luật cần thay đổi để làm sao phải xử lý hình sự, chứ không thể xử lý hành chính như hiện nay đối với các trường hợp không có giấy phép hành nghề thẩm mỹ vẫn đi tiêm chất làm đầy để làm đẹp cho người khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tử vong.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.