Cách làm giảm đau răng nhanh nhất

Nếu muốn răng trắng đẹp, bạn nên tạo cho mình thói quen vệ sinh răng miệng tốt - Ảnh: Internet
Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để đẩy lùi cơn đau răng nhanh nhất có thể, khi chưa kịp tới gặp nha sĩ.

Ngậm giấm

Giấm rất có lợi trong việc tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, giúp chăm sóc răng miệng rất tốt. Hãy thử sử dụng nước giấm bằng cách ngậm một miếng bông với giấm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Nước muối

Một trong những lợi ích mà muối có thể mang lại là làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng.

Lưu ý: Bạn không nên nuốt nước muối, mà chỉ súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. Biện pháp khắc phục này không tốn kém nhưng lại được coi là một trong những cách hữu ích và hiệu quả để điều trị đau răng.

Hạt tiêu và muối

Hỗn hợp hạt tiêu và muối được coi là phương pháp hữu hiệu trị đau răng. Chỉ cần lấy một lượng bằng nhau và thêm một ít nước rồi trộn đều, sau đó bôi vào chỗ răng đau, cơn đau của bạn sẽ sớm chấm dứt. Điều quan trọng là bạn cần làm phương pháp này thường xuyên cho đến khi răng của bạn hoàn toàn hồi phục.

Lưu ý trong việc chăm sóc răng

Mỗi năm kiểm tra răng ít nhất 1 lần: Cho dù chải răng kỹ thế nào, cũng không thể bảo đảm tuyệt đối sẽ không xuất hiện các vấn đề bệnh nha chu, nhất là đối với những người đã bị mắc bệnh nha chu. Vì vậy việc tiến hành chăm sóc sức khỏe răng chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: Cải thiện cơ cấu ăn uống, ăn ít các thực phẩm chứa đường, đặc biệt là hạn chế ăn loại bánh kẹo mềm, ăn nhiều thực phẩm nhai lâu (chewy) giàu chất xơ, như vậy sẽ làm tăng sự tiết nước bọt, có lợi cho việc làm sạch bề mặt răng. Ngoài ra, thịt, trứng, rau, hoa quả... đều là những thức ăn có ích cho sức khỏe răng.

Cách đánh răng đúng: Cách chải thẳng: tức là đặt phần đầu nhọn của lông bàn chải ở chỗ giao nhau giữa nướu và mũ chân răng, hơi tăng áp lực thuận theo chiều của răng, khi chải răng phía trên thì chải xuống dưới, khi chải răng phía dưới thì chải lên trên, chải hết cả mặt trong mặt ngoài và bề mặt nhai của răng. Phương pháp đánh răng sinh lý là chỉ đầu nhọn của lông bàn chải tiếp xúc với bề mặt răng, sau đó chải nhẹ theo hướng nướu răng.

Bổ sung canxi: Hàm lượng canxi trong cơ thể người chiếm khoảng 2%, trong đó 99% tồn tại trong xương và răng dưới hình thức muối canxi, còn lại 1% phân bố trong các dịch cơ thể.

Mặc dù hàm lượng canxi trong cơ thể không nhiều, nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đối với răng, ủng hộ trẻ em bổ xung canxi không những có lợi cho việc phát triển xương cốt, mà còn rất giúp ích trong việc tăng cường tác dụng khoáng hóa của răng trẻ em.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.