Cả gia đình bị tạt axít, 2 người bị bỏng nặng vì ném quả dừa

Bệnh nhân Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi) bị bỏng a xít khá nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Liên quan đến vụ người đàn ông tạt a xít làm 6 người bị bỏng tại Đồng Nai, chiều 3.7 Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay có 4 người được chuyển đến bệnh viện này, trong đó có 3 người trong một gia đình bị bỏng thì có 2 người bị bỏng nặng.

Trong số 3 người bị bỏng trong gia đình thì chỉ có ông Giáp Văn Cường là bị bỏng nhẹ, còn lại 2 người con của ông là Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi), Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi) bị bỏng khá nặng đang điều trị tích cực tại Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Trâm bị bỏng a xít 12% độ 2, độ 3, trong đó có 7% độ 3, tập trung ở vùng mặt, cổ, 2 tay, nặng nhất vùng sau lưng; còn bệnh nhân Trinh bị bỏng axit 9% độ 2, độ 3, tập trung chủ yếu vùng mặt, mắt, tay trái, 2 chân.

Riêng 1 bệnh nhân còn lại là Hoàng Anh Tuấn (23 tuổi) bị bỏng axit 10% độ 2, nằm rải rác ở vùng mặt, ức, 2 tay (tay phải nhiều hơn tay trái) và bị phỏng vùng kết giác mạc mắt trái.

Hiện các bệnh nhân trên đang được dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống dính, giảm đau. Đối với 2 bệnh nhân Trinh và Trâm sau khi điều trị ổn định sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lớp da, thịt đã bị chết.

Phân tích của bác sĩ Hiệp cho thấy, việc điều trị bỏng a xít sẽ rất khó khăn, vì tính chất phức tạp dễ để lại di chứng so với các loại bỏng khác.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 2.7, ông Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) chạy xe tải qua quán tạp hóa của nhà ông Giáp Văn Cường thì xảy ra cự cãi với 2 người con gái của ông này là Trinh và Trâm. Sau đó, ông Hào cầm quả dừa ném vào mặt Trinh khiến cô gái này bị gãy răng.

Thấy vậy, Tuấn (bạn trai của Trinh) đã xông vào đánh ông Hào. Quá tức tối, ông Hào liền chạy về nhà lấy dao ra chém đôi nam nữ này.

Sau đó, ông Hào lại chạy về nhà lấy 1 khẩu súng điện mang đến định bắn thì bị Tuấn dùng gậy đánh mạnh vào tay khiến súng rơi xuống. Ông Hào liền lấy can a xít hất thẳng vào nhóm người trên khiến 3 cha con ông Cường cùng Tuấn bị phỏng nặng. Một số hàng xóm vào can ngăn cũng bị dính axit.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.