BV Đại học Y Dược đăng ký khám bệnh, trả tiền viện phí qua internet

Với chiếc điện thoại thông minh, bệnh nhân có thể đăng ký khám bệnh và thanh toán viện phí qua online - Ảnh minh họa
Bệnh nhân không cần đến quầy thu ngân để đóng viện phí, chỉ cần click vào phần mềm khám chữa bệnh và thanh toán trực tuyến thì đã có thể đăng ký được lịch khám và thanh toán tiền khám chữa bệnh.

Ngày 7.1, Bệnh viện Đại học Y Dược (TP.HCM) cho hay đã chính thức triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website: umc.medpro.com.vn và ứng dụng: “UMC – Đăng ký khám bệnh online” trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, tablet...

Ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi, cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình. Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện theo thời gian đặt khám.

Ngoài ra, người bệnh có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến ngay trên ứng dụng. Người dùng được quyền lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế Visa/ Master/ JCB, thẻ ATM nội địa, thẻ khám bệnh. Với ứng dụng này, người bệnh nội trú chỉ cần có mã thanh toán hoặc mã số hồ sơ, số nhập viện là có thể thanh toán viện phí mà không cần mang theo tiền mặt.

Bác sĩ Âu Thanh Tùng – Trưởng Khoa khám bệnh cho biết đây là giải pháp tiên tiến được bệnh viện thực hiện nhằm đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ khám cho người bệnh.

Hiện nay mỗi ngày khoa khám bệnh tiếp nhận khoảng 7.000 – 8.000 người bệnh đến khám, điều trị. Điều này tạo nên áp lực công việc rất lớn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế của bệnh viện. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh giúp giảm thiểu tình trạng quá tải, tăng tốc độ xử lý công việc cũng như áp lực căng thẳng cho chính nhân viên bệnh viện.

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược, với ứng dụng này không chỉ tiện lợi cho bệnh nhân trong việc khám và điều trị mà còn giúp họ lưu giữ, quản lý và theo dõi toàn bộ thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh của mình tại bệnh viện thông qua mã số hồ sơ có sẵn trên hệ thống, cũng như tích hợp tính năng nhắc lịch tái khám, giúp những người bệnh bận rộn không bỏ sót lịch hẹn tái khám quan trọng.

Ông Bắc cho biết hiện bệnh viện đang xây dựng hướng đến mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. Đây là xu hướng phát triển tất yếu của ngành y tế trong tiến trình hội nhập với nền y tế thế giới.

Thời gian qua, bệnh viện đã tích cực ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh cũng như hoạt động quản trị bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng quá tải, gia tăng an toàn người bệnh như bệnh án điện tử, hóa đơn điện tử...

“Chúng tôi hy vọng việc triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website và thiết bị di động thông minh sẽ giúp người bệnh thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc khám chữa bệnh tại đây”, ông Bắc nói.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.