Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra khách từ vùng dịch nhập cảnh trong dịp lễ

Hành khách đang đợi tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: PV
Chiều 22.4, Bộ Y tế cho biết đã có công văn gửi đến các đơn vị y tế trên toàn quốc về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong đó, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tập trung công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc.

Trong công văn số 1994 BYT/ VPB1 gửi các vụ, cục, tổng cục, thanh tra Bộ, văn phòng Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp lễ 30.4 và 1.5, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị trên tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tập trung các vùng có nguy cơ cao. Đặc biệt, các đơn vị phải kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng có dịch vào Việt Nam trong dịp lễ này.

Các đơn vị phải chú trọng việc kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý. Tổ chức lực lượng thường xuyên sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp công tác điều tra, xử lý khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xảy ra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm và các điểm vui chơi, lễ hội.

Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý khám chữa bệnh chỉ đạo các bệnh viện đảm bảo kế hoạch trực 24/24 giờ trong dịp nghỉ lễ. Bộ Y tế cũng lưu ý các bệnh viện trong việc đảm bảo nhân lực, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do tuyến dưới chuyển đến; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho tuyến dưới khi có yêu cầu, đảm bảo số lượng máu nhằm đáp ứng cứu chữa cho các nạn nhân thương tích, tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở y tế có giường bệnh đảm bảo thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phát sinh, bố trí cán bộ y tế trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ. Xây dựng kế hoạch phối hợp với công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng, chống cháy nổ tại đơn vị.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.