Bộ Y tế cấm lưu hành thuốc 'làm từ thịt người' của Trung Quốc

Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu thuốc làm từ thịt người
Gần đây, Nigeria phát báo động gấp khi phát hiện hàng trăm ngàn viên thuốc dạng viên con nhộng của Trung Quốc được làm từ thịt người, việc này khiến nhiều người lo sợ.

Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y giai đoạn cuối.

Công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố của Bộ Y tế

Trước thông tin này, chiều 9.11 Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành, khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế các tỉnh, thành tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháo xử lý; phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an...tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    10-11-2018 05:00:07

    Khi đã nói thẳng thế này thì cũng cần nhắc tới nghi vấn Trung Quốc sử dụng đỉa làm thuốc do có quá trình họ mua rất nhiều đỉa từ Việt Nam mà không ai biết họ làm gì (linh cảm tôi là được sử dụng vào lĩnh vực chữa khớp). Và xin nhớ Trung Quốc để xuất được sang các nước còn tìm cách chạy vòng vèo qua cả các nước Châu Âu… Đã rất nhiều hãng Trung Quốc hiện nay còn lấy tên Tây để tránh sự cảnh giác của người tiêu dùng mà cái tên Lenovo lĩnh vực điện tử là 1 trong những ví dụ điển hình.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.