Biết được dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường thể 2 trước 10 năm

Cần áp dụng lối sống lành mạnh ngay sau khi lượng đường trong máu bắt đầu tăng lên - Ảnh: Pixabay
Theo The Deccan Chronicle, bệnh tiểu đường thể 2 phát triển khi cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc cơ thể không còn đáp ứng với nội tiết tố và có liên quan với chứng béo phì.

Theo báo cáo được trình bày tại Hiệp hội tiểu đường châu Âu ở Berlin, công trình nghiên cứu mới do các nhà khoa học Nhật Bản tiến hành cho thấy, dấu hiệu của bệnh tiểu đường có thể xuất hiện hơn 10 năm trước khi các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã có những phát hiện này sau khi phân tích dữ liệu của khoảng 27.392 người trưởng thành không mắc bệnh tiểu đường tại Bệnh viện Aizawa ở Matsumoto vào đầu năm 2005 và 2016.

Hóa ra, nồng độ đường cao và tình trạng kháng insulin đã được quan sát thấy ở những người mắc bệnh trong thời gian dài trước khi chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Sau 11 năm theo dõi, các bác sĩ đã chẩn đoán 1.067 người mắc bệnh tiểu đường. Như vậy, những người có chỉ số khối cơ thể cao, chỉ số đường cao và kháng insulin thì cuối cùng thế nào cũng mắc bệnh tiểu đường.

Càng đến gần thời điểm được chẩn đoán mắc bệnh, tình trạng lâm sàng càng xấu đi. Trong số 15.778 người có chỉ số đường ban đầu lành mạnh, trong thời gian theo dõi, 4.781 người đã phát triển trạng thái tiền tiểu đường.

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, cần áp dụng lối sống lành mạnh ngay sau khi lượng đường trong máu bắt đầu tăng lên để ngăn chặn bệnh tiểu đường tiến triển.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.