Bí quyết tính lượng calo tiêu hao khi làm việc nhà để giữ dáng

Lau chùi có thể giúp bạn đốt cháy đến 200 calo mỗi tiếng - ẢNH: DAILY MAIL
Việc giữ dáng trong mùa hè này có thể trở nên khó khăn khi những cơn mưa liên tục cản trở bạn đến phòng tập thể dục. Bù lại, làm những công việc trong nhà có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tương đương và còn giúp bạn cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn bảo hiểm sức khỏe AXA PPP Healthcare, công việc nhà giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Hình ảnh đồ họa của AXA PPP Healthcare đã tiết lộ những lợi ích thiết thực khi làm việc nhà trong một tiếng.

Phân loại quần áo để giặt có thể đốt cháy đến 200 calo. Lau sàn nhà, hút bụi và dắt chó đi dạo cũng cho hiệu quả gần như tương tự.

Tự tay lau chùi xe hơi – thay vì đưa đến tiệm – có thể làm tiêu 250 calo, tương đương với lượng năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể sau khi thưởng thức một phần khoai tây chiên.

Nghiên cứu còn cho thấy việc lau cửa sổ cũng có tác dụng đốt hết năng lượng tương đương với 2 gói snack.

Cắt cỏ trong vườn có thể đốt cháy 300 calo, trong khi quét bụi tủ chén và bàn ăn có thể đốt 120 calo.

David Williams từ AXA PPP Healthcare cho biết: “Những công việc nhà như hút bụi, dọn dẹp và thay tấm trải giường đều tiêu tốn năng lượng và là những bài tập tổng quát rất tuyệt vời. Chúng còn giúp giảm nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì và các loại bệnh tật khác.”

HOÀNG ANH


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.